Dự báo giá vàng sẽ tăng sau khi Mỹ - Trung ngưng gia tăng chiến tranh thương mại

  • 03/12/2018 09:58
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Hai nhà lãnh đạo Donald Trump và Tập Cận Bình đã nhất trí không áp đặt thêm thuế quan bổ sung sau ngày 1/1/2019 dự kiến sẽ làm giá đồng USD dịu lại, từ đó hỗ trợ giá vàng tăng.

Mở cửa phiên đầu tuần, giá vàng trong nước đồng loạt tăng nhẹ. Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC tăng 10 nghìn đồng mỗi lượng vàng SJC cho cả 2 thị trường miền Nam và miền Bắc. Theo đó, giá vàng SJC niêm yết cho thị trường TP.HCM là 36,33 – 36,49 triệu đồng/lượng, thị trường Hà Nội là 36,33 – 36,51 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Tập đoàn DOJI tăng 20 nghìn đồng mỗi lượng vàng SJC, hiện giao dịch ở mức 36,36 – 36,46 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước có cùng diễn biến với giá vàng thế giới. Giá vàng thế giới hiện dao động quanh mức 1.222,3 USD/ounce, tăng nhẹ 0,2 USD/ounce so với phiên trước đó.

Dự báo giá vàng tuần này sẽ diễn biến tích cực

Dự báo giá vàng tuần này sẽ diễn biến tích cực

Trước đó, 2 nhà lãnh đạo Donald Trump và Tập Cận Bình đã nhất trí không áp đặt thêm thuế quan bổ sung sau ngày 1/1/2019. Thỏa thuận này có thể chỉ là một sự trì hoãn trong cuộc xung đột thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, tuy nhiên sẽ giúp giảm nhiệt chiến tranh thương mại. Điều này sẽ làm giảm vai trò trú ẩn của USD, qua đó hỗ trợ tích cực cho giá vàng trong tuần tới.

Không chỉ vậy, các báo cáo cho thấy trạng thái bán vàng của các nhà đầu tư đang ở mức cao kỷ lục, nhiều khả năng các quỹ đầu tư sẽ đóng trạng thái này bằng cách mua vàng, điều này sẽ giúp vàng có cơ hội tăng giá.

Theo kết quả khảo sát về diễn biến giá vàng tuần tới do Kitco thực hiện, cả giới chuyên gia và giới đầu tư đều dự đoán giá vàng tiếp tục tăng. Cụ thể, có tới 69% chuyên gia dự báo giá vàng tăng, chỉ có 6% dự báo giá vàng giảm và 25% giữ quan điểm trung lập.

Trong khi đó, cũng có tới 57% nhà đầu tư dự đoán giá vàng tăng, 26% dự đoán giá vàng giảm và 18% cho rằng giá vàng đi ngang.

Tin cùng chuyên mục