Donetsk bắt đầu vận động các nước công nhận chủ quyền

  • 28/11/2014 17:30
  • 1 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 27-11, Ngoại trưởng nước Cộng hòa nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng Alexander Kofman cho biết, DPR có kế hoạch sẽ cử một phái đoàn ngoại giao sang Venezuela và Cuba để đàm phán đề nghị các nước này công nhận chủ quyền của họ.

Phát biểu với phóng viên, ông Kofman cho rằng: “Việc này sẽ không diễn ra trong ngày mai, mà sẽ diễn ra vào một thời điểm trong tương lai gần, chúng tôi có kế hoạch đến thăm Venezuela và Cuba để tổ chức các cuộc đàm phán về việc công nhận chủ quyền của chúng tôi”.

Ông Kofman còn cho rằng, vấn đề công nhận chủ quyền của nước Cộng hòa nhân dân Donetsk là tâm điểm của các cuộc đàm phán trước đó giữa Tổng thống Donetsk Alexander Zakharchanko và Thủ tướng Abkhazia Beslan Butba.
Donetsk bắt đầu vận động các nước công nhận nền độc lập

Donetsk bắt đầu vận động các nước công nhận nền độc lập

Donetsk bắt đầu vận động các nước công nhận nền độc lập

“Tổng thống nước Cộng hòa nhân dân Donetsk Alexander Zakharchenko và Thủ tướng Abkhazia đã nêu vấn đề nước này sẽ công nhận nhà nước của chúng tôi. Vấn đề này hiện đang được xem xét. Tài liệu công nhận sẽ có thể được hoàn thành trong vòng 2 tuần”, ông nói.

Một phái đoàn Abkhazia do Thủ tướng Beslan Butba dẫn đầu đã đến thăm Cộng hòa nhân dân Donetsk vào ngày 26-11. Trong chuyến thăm, Thủ tướng Butba đã có các cuộc hội đàm với Tổng thống Alexander Zakharchenko và Ngoại trưởng Alexander Kofman.

Trước đó, hôm 14-11, Ngoại trưởng Nam Ossetia David Sanakoyev cho rằng, nước này đã bắt đầu các công việc chuẩn bị để thiết lập quan hệ ngoại giao với các nước cộng hòa nhân dân tự xưng Donetsk và Lugansk.

Ngày 11-11, Tổng thống Nam Ossetia Leonid Tibilov cho rằng ông đã chỉ đạo bộ ngoại giao nước này thiết lập quan hệ ngoại giao với các nước cộng hòa Donetsk và Lugansk ở miền đông Ukraine.

Theo Itar-tass

Tin cùng chuyên mục