Đối tượng cắt cổ, cướp xe máy hiệu Suzuki Sport ra đầu thú

  • 28/07/2017 17:31
  • 0 bình luận
  • Tấn Thuận
  • In bài
ANTD.VN - Nạn nhân Minh đang ngồi trên xe máy hiệu Suzuki Sport thì bị Nhàn áp sát từ phía sau dùng dao cắt cổ rồi lấy xe tẩu thoát. Nạn nhân nhanh chóng được người dân đưa đi cấp cứu và đã qua cơn nguy kịch.

Ngày 28-7, cơ quan chức năng quận 8 đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Thái Thanh Nhàn (SN 1992) để điều tra về hành vi “giết người” và “cướp tài sản”. Nạn nhân là anh Lý Nhật Minh (SN 1996, ngụ quận 8). Nhờ được cấp cứu kịp thời nên nạn nhân đã qua cơn nguy kịch.

Đối tượng Nhàn tại cơ quan Công an

Đối tượng Nhàn tại cơ quan Công an

Trước đó, khuya 24-7, anh Minh đang dừng xe máy và ngồi trên phương tiện ở đường Phú Định, phường 16, quận 8. Bất ngờ, một thanh niên từ phía sau kề dao vào cổ anh Minh, chưa hiểu chuyện gì xảy ra thì đối tượng này cắt một nhát vào cổ anh Minh.

Chiếc xe máy hiệu Suzuki Sport là tang vật tại cơ quan Công an

Chiếc xe máy hiệu Suzuki Sport là tang vật tại cơ quan Công an

Ngay sau đó, đối tượng này phóng lên xe máy của anh Minh chở theo một cô gái tẩu thoát. Nạn nhân Minh cố gắng chạy vào một con hẻm gần đó kêu cứu và được người dân đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Nhận tin báo, lực lượng chức năng quận 8 đã đến ghi nhận hiện trường, lấy lời khai nhân chứng, điều tra nguyên nhân. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan chức năng xác định được đối tượng gây án là Nhàn nên tiến hành truy bắt.

Tuy nhiên, đối tượng Nhàn là kẻ sống lang thang, không ở nơi nào cố định nên gây nhiều khó khăn cho công tác truy bắt. Đồng thời, cơ quan Công an cũng thuyết phục gia đình khuyên đối tượng sớm ra đầu thú để nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Đến ngày 26-7, Nhàn đã được người thân đưa ra cơ quan công an đầu thú khai nhận hành vi tội ác của mình. Tại cơ quan Công an, Nhàn khai từng có 2 tiền sự về tội gây rối trật tự nơi công cộng phải đi cải tạo trường giáo dưỡng số 4 ở Đồng Nai.

Nhàn khai, sau khi cướp đã chạy xe sang khu vực quận 6 để bán nhưng không có ai mua vì không có giấy tờ xe. Đến ngày 26-8, biết Công an đang truy bắt nên Nhàn nhờ người thân đưa đến Công an đầu thú.

Tin cùng chuyên mục