Đoạt mạng vợ trẻ vì gã đàn ông "đội lốt" phụ nữ trong điện thoại

  • 05/10/2018 14:25
  • 1 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài
ANTD.VN - Bị vợ từ chối cho “quan hệ” vì lý do tế nhị, Khoa liền nổi cơn tam bành. Và rồi khi chiếc điện thoại của vợ được bật loa ngoài thì anh ta đã không còn lý trí…

Từ kết quả điều tra, ngày 5-10, TAND TP Hà Nội đưa Đinh Ngọc Khoa  (SN 1990, trú ở xã Cuối Hạ, Kim Bôi, Hòa Bình) ra xét xử về tội “Giết người”. Đau buồn hơn, bị hại trong vụ án lại chính là người vợ trẻ của bị cáo, chị Đào Thị Thu (SN 1989), trú cùng địa chỉ.

Theo cáo trạng  truy tố cùng lời khai của bị cáo tại phiên toàn, Đinh Ngọc Khoa và chị Đào Thị Thu kết hôn với nhau vào năm 2015 và nhanh chóng có 1 con chung. Cuộc sống ở quê nhà khó khăn nên vợ chồng Khoa được người chú cho mượn căn nhà ở xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội để sinh sống, lập nghiệp.

Hằng ngày, chị Thu đi làm công nhân ở khu công nghiệp Quang Minh, còn Khoa thì làm công việc xây dựng nhà cửa ở địa phương. Sau 2 năm nên nghĩa vợ chồng, Khoa và chị Thu dần phát sinh mâu thuẫn.

Đinh Ngọc Khoa bị đưa ra xét xử tại phiên tòa.

Đinh Ngọc Khoa bị đưa ra xét xử tại phiên tòa.

Đặc biệt, kể từ đầu tháng 12-2017, khi vợ Khoa sắm chiếc điện thoại thông minh thì mối ngờ vực chị Thu ngoại tình ngày càng lớn dần trong lòng anh ta. Để kiếm bằng chứng xác thực, Khoa lén lấy điện thoại của vợ, cài đặt chế độ ghi âm cuộc đàm thoại.

Sau đó mỗi tối hằng ngày, anh ta lại lén kiểm tra nội dung các cuộc nói chuyện của người vợ qua điện thoại. Khoa vô cùng tức tối khi phát hiện trong danh bạ điện thoại của chị Thu lưu một người có tên là “Chị Thắm” nhưng nội dung những cuộc nói chuyện lại là đàn ông.

Thấy sự bất minh, anh ta tra hỏi vợ nhưng chị Thu nhất quyết chối bỏ việc ngoại tình. Chiều 16-12-2017, chị Thu đi làm về sớm, Khoa liền lấy điện thoại của vợ ra kiểm tra. Ở phần tin nhắn của người mang tên “Chị Thắm”, anh ta đọc được nội dung: “Em xóa hết tin nhắn đi, chồng em…”.

Khuya cùng ngày, khi vợ chồng đi ngủ, Khoa bày tỏ mong muốn làm chuyện vợ chồng thì chị Thu từ chối với lý do tế nhị. Cơn điên nổi lên, anh ta lập tức lấy điện thoại của vợ gọi vào số điện thoại người đàn ông “đội lốt” phụ nữ và bắt chị Thu phải nói chuyện.

Chị Thu không làm theo, Khoa liền đấm vào mặt, rồi một tay bóp cổ, một tay gí điện thoại vào tai vợ. Và rồi trong cơn điên loạn, anh ta đã nhanh chóng tước đoạt mạng sống chị Thu. Gây án án xong, Khoa còn lấy bút viết vào ngực vợ 2 chữ: “Phản bội”, rồi ra khỏi nhà.

Sáng hôm sau, em gái chị Thu đến nhà vợ chồng anh rể thì phát hiện ra cơ sự. Cùng ngày, Khoa tìm tới CAH Sóc Sơn đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội... Kết luận giám định pháp y tử thi bị hại cho thấy, chị Thu tử vong là ngạt cơ học cấp do bị bóp cổ.

Tại phiên tòa, phải khai báo lại toàn bộ diễn biến hành vi phạm tội của bản thân, Khoa tỏ rõ sự ân hận và cho rằng không có ý thức tước đoạt mạng sống chị Thu. Bị cáo hành động dại dột như vậy là vì sự ức chế dồn nén và bộc phát.

Dù vậy, sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, HĐXX sơ thẩm khẳng định cáo trạng truy tố bị cáo về tội “Giết người” với tính chất côn đồ là có căn cứ, đúng pháp luật. Trên cơ sở ấy, TAND TP Hà Nội quyết định tuyên phạt Đinh Ngọc Khoa 20 năm tù.      

Tin cùng chuyên mục