Đoàn kết, đồng thuận, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ

  • 01/04/2015 06:21
  • 0 bình luận
  • Hồng Tuấn
  • In bài

ANTĐ - Dưới sự chủ trì của Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội, hôm qua 31-3, CATP đã tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết tình hình, kết quả công tác quý I-2015 và lễ công bố các quyết định điều động bổ nhiệm cán bộ. Dự lễ công bố có đồng chí Đào Đức Toàn - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy; đại diện lãnh đạo Cục Tổ chức cán bộ - Bộ Công an, Viện KSND, TAND thành phố. 

Đoàn kết, đồng thuận, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ ảnh 1Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Giám đốc CATP Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Giảm mạnh các loại tội phạm

Tổng hợp tình hình, kết quả các mặt công tác của CATP, Đại tá Nguyễn Văn Viện - Trưởng phòng Tham mưu cho biết, toàn lực lượng CATP đã thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương và các cấp lãnh đạo Bộ Công an, Thành ủy, UBND TP về đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, đảm bảo ANQG, giữ vững ổn định ANCT - TTATXH. 

Các đơn vị đã bảo vệ tuyệt đối an toàn hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các mục tiêu trọng điểm và các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội, đặc biệt là các hoạt động dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 và kỳ họp lần thứ 132 Đại hội đồng liên minh Nghị viện Thế giới (IPU 132). Công tác dân vận được coi trọng, thực hiện tốt trong toàn lực lượng, góp phần tích cực vào việc đảm bảo ANTT trên địa bàn Thủ đô; đồng thời nâng cao hình ảnh, uy tín của CATP, được các cấp, ngành và các tầng lớp nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Trong quý I-2015, CATP đã triển khai nhiều giải pháp, biện pháp phòng chống tội phạm, đạt hiệu quả cao. Từ đó, tội phạm hình sự và TNXH được kiềm chế, giảm 14,5% so với quý 

IV-2014; trọng án giảm 60% so với quý I-2014 và giảm 23,5% so với quý IV-2014. Công tác tuần tra kiểm soát hành chính, kiểm tra tạm trú, tạm vắng, tiếp nhận và xử lý các loại thông tin liên quan đến ANTT được duy trì thường xuyên. Công tác xây dựng lực lượng, hậu cần, kỹ thuật được đẩy mạnh, nhất là công tác chính trị tư tưởng, thi đua khen thưởng, thực hiện chế độ chính sách, đền ơn đáp nghĩa; sửa chữa, xây dựng trụ sở làm việc của các đơn vị, góp phần động viên CBCS yên tâm công tác, nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. 

Được nhân dân khen ngợi 

Theo chỉ định của Giám đốc CATP, đại diện một số đơn vị an ninh, cảnh sát đã báo cáo tình hình, kết quả và nêu kinh nghiệm trong công tác đảm bảo ANCT và đấu tranh phòng chống tội phạm. 

Đại tá Dương Văn Giáp, Trưởng phòng CSHS khái quát tình hình đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, tội phạm có tổ chức, tội phạm tại các lễ hội và tội phạm cướp, cướp giật tài sản trong quý I-2015; đồng thời dự báo một số loại tội phạm hoạt động có tính chất phức tạp và những giải pháp phòng ngừa trong thời gian tới. Chỉ huy Phòng CSTT nêu các giải pháp thực hiện chủ trương của UBND TP về thực hiện năm trật tự, văn minh đô thị.

Đại tá Đào Lê Bình, Tổng biên tập Báo ANTĐ chia sẻ tại hội nghị dư luận nhân dân đánh giá cao công tác đảm bảo ANCT - TTATXH trên địa bàn Thủ đô của CATP Hà Nội.

 “Qua cập nhật thông tin báo chí, nhân dân và lãnh đạo các cấp từ Trung ương và thành phố đánh giá cao công tác cải cách hành chính của CATP, tập trung nhất vào việc thu nhập dữ liệu dân cư, phục vụ công tác quản lý nhân hộ khẩu, quản lý các loại đối tượng”, Đại tá Đào Lê Bình dẫn chứng việc Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mới đây khi về kiểm tra công tác xây dựng hệ cơ sở dữ liệu dân cư đã đánh giá cao hiệu quả  công tác cải cách hành chính của CATP Hà Nội. Tổng biên tập Báo ANTĐ cho rằng, những lời khen của các cấp lãnh đạo và người dân đã tạo hiệu ứng tốt, là động lực thúc đẩy CBCS Công an Thủ đô phấn đấu vượt mọi khó khăn để phục vụ nhân dân được tốt hơn. Đại tá Đào Lê Bình cũng đề xuất Giám đốc CATP chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và Công an các quận, huyện, thị xã cần chủ động thông tin tới báo chí những kết quả, thành tích đạt được trong công tác, điều tra khám phá các vụ án và gương người tốt, việc tốt, kịp thời động viên CBCS thực hiện tốt nhiệm vụ, tạo hình ảnh đẹp  của người chiến sĩ công an trong con mắt người dân Thủ đô và bạn bè quốc tế.

Tỉ mỉ, thận trọng và kiên quyết 

Đó là những yêu cầu để thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trong quý II-2015, được Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung quán triệt tới toàn lực lượng CATP. Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung biểu dương, khen ngợi những thành tích các đơn vị CATP đạt được trong quý I-2015. Nhận định những nhiệm vụ trọng tâm công tác quý II rất nặng nề, Giám đốc CATP yêu cầu lực lượng Công an Thủ đô thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc thực thi nhiệm vụ, tạo sự đồng thuận, đoàn kết nhất trí cao trong từng đơn vị; có giải pháp tốt và luôn chủ động sáng tạo trong các mặt công tác. 

Nêu rõ trong quý II-2015, CATP phải thực hiện nhiều nhiệm vụ công tác bảo vệ các sự kiện

Trong quý I-2015, CATP Hà Nội đã điều tra, khám phá 968 vụ, bắt 1.253 đối tượng phạm tội hình sự, khám phá 24 vụ trọng án, với 30 đối tượng, đạt tỷ lệ 92,3%; phát hiện, xử lý 808 vụ với 841 đối tượng vi phạm TTQLKT & CV; phát hiện 19 vụ với 45 đối tượng có hành vi vi phạm, sử dụng công nghệ cao; điều tra khám phá 701 vụ với 913 đối tượng phạm tội và vi phạm pháp luật về ma túy; kiểm tra, xử lý 1.235 vụ, 1.266 đối tượng tội phạm và vi phạm về môi trường và vận động, đưa 441 người nghiện ma túy đi cai nghiện tự nguyện.

chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội quan trọng diễn ra trên địa bàn Thủ đô, hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, chính quyền thành phố và các đoàn khách quốc tế đến thăm, làm việc tại Hà Nội; các kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh học sinh, sinh viên thường niên…, Giám đốc CATP yêu cầu các đơn vị CATP tập trung xây dựng và triển khai tốt các phương án, kế hoạch bảo vệ. 

Cùng với đó, cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa hoạt động của một số loại tội phạm như cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản; thực hiện các biện pháp phòng ngừa, quản lý chặt chẽ các loại đối tượng và tăng cường giáo dục, nâng cao nhận thức chính trị cho CBCS về công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, chủ động nắm tình hình, dự báo hoạt động của các loại tội phạm mới, tội phạm sử dụng công nghệ cao… để có ngay đối sách xử lý phù hợp. 

Về công tác xây dựng lực lượng, Giám đốc CATP lưu ý các đơn vị tập trung thực hiện tốt công tác cán bộ, nhân sự phục vụ Đại hội Đảng các cấp trong CATP; đồng thời triển khai tốt các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, các chuyên đề công tác, các hoạt động tình nghĩa, trên tinh thần tiết kiệm, không dàn trải, tránh lãng phí. 

Đề nghị các đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện tốt và tổ chức tổng kết chuyên đề công tác an ninh, cảnh sát và xây dựng lực lượng, Giám đốc CATP chỉ rõ công tác tổng kết, sơ kết phải rút ra bài học kinh nghiệm để việc thực hiện đạt hiệu quả cao hơn. Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung yêu cầu chỉ huy các đơn vị cần thường xuyên xuống cơ sở kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn CBCS thực hiện nhiệm vụ; tập trung kiện toàn đội ngũ cán bộ, thực hiện có hiệu quả đợt 2 phong trào thi đua “Vì ANTQ”; thường xuyên chấn chỉnh tư thế, tác phong của CBCS khi tiếp xúc với nhân dân và trong thực thi công vụ.

Giám đốc CATP yêu cầu các đơn vị thực hiện tốt công tác giảm án, tha tù; quản lý nhà tạm giam, nơi tạm giữ và chế độ sinh hoạt cho can phạm, phạm nhân. Thực hiện nghiêm túc công tác chấp hành pháp luật; tập trung rà soát, xử lý dứt điểm các vụ án tồn đọng, đơn thư kéo dài. Trong quá trình điều tra, phải thực hiện đúng các quy trình tố tụng, tăng cường thanh tra, kiểm tra pháp luật, tránh oan sai và thận trọng trong xử lý các quyết định vi phạm hành chính...   

Thừa ủy quyền của Giám đốc CATP Hà Nội, Đại tá Trần Hải Quân, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ CATP công bố quyết định cho các đồng chí được điều động, bổ nhiệm cấp Trưởng, Phó các phòng, Công an các quận, huyện, thị xã và quyết định thăng cấp, bậc hàm Thượng tá cho các đồng chí mới được bổ nhiệm. Thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy, đồng chí Nguyễn Thị Minh Hạnh - Phó Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy công bố quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy chỉ định các đồng chí Trưởng Công an các quận, huyện, thị xã mới được điều động, bổ nhiệm vào Ban Thường vụ các quận, huyện, thị xã.

Tin cùng chuyên mục