Điều tra nguyên nhân hơn 100 héc ta mía đang cho thu hoạch bị thiêu rụi

  • 14/01/2019 13:46
  • 0 bình luận
  • Vinh Nghĩa
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 14-1-2019, các tổ công tác của Công an huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk, vẫn đang có mặt tại hiện trường để tiếp tục các bước khám nghiệm, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy khiến hơn 100 héc ta mía đang cho thu hoạch của người dân tại tiểu khu 226 thuộc địa bàn 2 xã Ea Bung và Ya Tờ Mốt của huyện Ea Súp bị thiêu rụi.

Theo thông tin ban đầu, chiều 12-1, người dân xã Ya Tờ Mốt, huyện Ea Súp, phát hiện ngọn lửa bùng phát, cháy dữ dội tại cánh đồng mía thuộc tiểu khu 226, xã Ya Tờ Mốt, nên đã hô hoán mọi người đến dập lửa. Nhưng do thời tiết khô hanh kèm gió to, ngọn lửa đã nhanh chóng thiêu rụi hàng chục héc ta mía trên địa bàn xã Ya Tờ Mốt. Sau đó, lửa cháy lan sang nhiều diện tích mía khác của xã Ea Bung, huyện Ea Súp. Đến tối 13-1, lửa vẫn đang bùng cháy ở nhiều nơi thiêu rụi hơn 100 héc ta mía của khoảng hơn 10 hộ dân trên địa bàn 2 xã.

Người dân thu hoạch diện tích mía bị cháy

Người dân thu hoạch diện tích mía bị cháy

Ông Lương Văn Tí, thôn 10, xã Ya Tờ Mốt, cho biết gia đình có 8ha trồng mía liên kết với Công ty mía đường Đắk Lắk, niên vụ mía năm 2018 - 2019, gia đình mới chỉ thu hoạch được hơn 1ha, 7ha mía bị cháy.

Theo ông Trương Văn Năm, thôn 11, xã Ya Tờ Mốt, trước khi xảy ra vụ cháy ông nhìn thấy một người dân đốt thực bì tại khoảnh rừng của Công ty Minh Hằng, tiểu khu 236, xã Ya Tờ Mốt, và đã báo cơ quan chức năng.

Công an huyện Ea Súp đang điều điều tra nguyên nhân vụ cháy

Công an huyện Ea Súp đang điều điều tra nguyên nhân vụ cháy

Ghi nhận của phóng viên tại hiện trường tiểu khu 236, xã Ya Tờ Mốt, nhiều diện tích mía của người dân đã bị cháy khô, các hộ dân đang tập trung nhân công, tận thu diện tích mía bị cháy nhập cho nhà máy mía đường để giảm bớt thiệt hại.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Ea Súp đã cử lực lượng đến hiện trường điều tra vụ việc. Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy được xác định, có thể việc người dân đốt thực bì gặp gió to khiến ngọn lửa lan sang các cánh đồng mía. Hiện vẫn chưa thống kê được thiệt hại do vụ cháy gây ra.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích