Diễn tập cứu người mắc kẹt từ trên cao tại tòa nhà Mipec Tower

  • 24/11/2017 20:51
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN -Nhằm hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản khi xảy ra sự cố cháy, ngày 24-11, Phòng Cảnh sát PCCC số 2 đã tổ chức diễn tập chữa cháy cứu nạn, cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng tại tòa nhà Mipec Tower (quận Đống Đa, Hà Nội).

Giả định vào khoảng 10h ngày 24- 11 xảy ra cháy tại tầng hầm B1 do rò rỉ xăng từ xe máy. Đám cháy lan sang các xe ô tô lân cận. Lúc này hệ thống báo cháy tự động đang trong quá trình bảo dưỡng nên không hoạt động.

Lửa nhanh chóng bao trùm 1 phần tầng hầm gây khó khăn trong công tác chữa cháy cứu nạn, cứu hộ của lực lượng chữa cháy cơ sở. Sự cố cháy tạo ra lượng khói bao phủ lối thoát nạn làm ảnh hưởng đến hệ thống chiếu sáng, khiến tầm nhìn khu vực bị hạn chế, gây ra hoảng loạn đối với người dân đang có mặt.

Lực lượng cứu nạn đưa người mắc kẹt từ trên cao xuống bằng xe thang

Lực lượng cứu nạn đưa người mắc kẹt từ trên cao xuống bằng xe thang

Lực lượng chữa cháy cơ sở nhanh chóng tổ chức và hướng dẫn CBNV và người dân thoát nạn. Quá trình này, có 2 người mắc kẹt tại tầng 5 không có khả năng di chuyển ra ngoài.

Nhận được tin xảy cháy, Phòng Cảnh sát PCCC số 2 và các đơn vị chi viện phối hợp cùng lực lượng PCCC cơ sở và các đơn vị tại địa bàn để tổ chức cứu nạn, chữa cháy. Đám cháy được khống chế ngay sau đó, toàn bộ các nạn nhân mắc kẹt được an toàn.

Lực lượng cứu nạn dùng thang dây nghiêng cứu người mắc kẹt từ trên cao xuống

Lực lượng cứu nạn dùng thang dây nghiêng cứu người mắc kẹt từ trên cao xuống

Thượng tá Phạm Hải Hưng, Phó trưởng phòng Cảnh sát PCCC số 2 cho biết: “Buổi diễn tập nhằm nâng cao khả năng điều hành, chỉ huy cứu nạn, cứu hộ, sự phối hợp của lực lượng PCCC cơ sở và lực lượng cứu hỏa chuyên nghiệ; đồng thời kiểm tra khả năng hoạt động của hệ thống PCCC tại tòa nhà, đảm bảo an toàn cho người dân sinh sống, hoạt động kinh doanh”.

Tin cùng chuyên mục