Diễn đàn lớn nhất về phát triển công nghệ Việt Nam nêu cao khẩu hiệu "Make in Vietnam"

  • 06/05/2019 16:10
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Diễn đàn quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam diễn ra ngày 9-5-2019 tại Hà Nội có khẩu hiệu hành động là "Make in Vietnam".
Thứ trưởng Bộ TT-TT Phan Tâm chủ trì họp báo Diễn đàn quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam

Thứ trưởng Bộ TT-TT Phan Tâm chủ trì họp báo Diễn đàn quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam

Chiều 6-5, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) đã tổ chức họp báo giới thiệu Diễn đàn quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam. 

Diễn đàn sẽ được tổ chức vào ngày 9-5 tại Hà Nội với sự tham dự và phát biểu chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. 

Thứ trưởng Bộ TT-TT Phan Tâm cho biết, diễn đàn lần đầu tiên được tổ chức sẽ tạo động lực thúc đẩy phát triển hệ sinh thái các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam với khát vọng đưa Việt Nam trở thành một cường quốc về công nghệ, sớm hiện thực hóa mục tiêu Việt Nam trở thành một nước công nghiệp phát triển.

Diễn đàn là nơi chia sẻ, truyền cảm hứng, đề xuất giải pháp, ý tưởng đột phá, huy động và tập hợp nguồn lực của xã hội để phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam.

Dự kiến, diễn đàn sẽ thu hút khoảng 1.000 đại biểu trong và ngoài nước tham dự.

Đáng chú ý, tại diễn đàn lần này, các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam sẽ nêu cao khẩu hiệu "Make in Vietnam".

Lý giải về sự chuyển đổi từ "Made in Vietnam" thành "Make in Vietnam", bà Tô Thị Thu Hương- Phó Vụ trưởng Vụ Công nghệ thông tin (Bộ TT-TT) cho biết, khẩu hiệu "Make in Vietnam" là câu tiếng Anh có khả năng tạo hiệu ứng truyền thông tốt.

"Đặc biệt, thay vì sự bị động trong "Made in Vietnam", "Make in Vietnam" thể hiện sự chủ động của doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam trong sản xuất, thiết kế sản phẩm công nghệ, thể hiện khao khát của người Việt Nam trong việc làm chủ công nghệ"- bà Tô Thị Thu Hương nói.

Theo số liệu của Bộ TT-TT, năm 2018, Việt Nam có hơn 50.000 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông (ICT). Nếu không tính các doanh nghiệp phân phối, bán lẻ, số lượng doanh nghiệp ICT là trên 30.000 doanh nghiệp.

Doanh thu ngành ICT năm 2018 đạt 98,9 tỷ USD, tăng trưởng 8% so với trước đó. 

Việt Nam được đánh giá là có nhiều tiềm năng phát triển công nghệ thông tin, truyền thông và đưa quốc gia nhanh chóng phát triển.

Tin cùng chuyên mục