Đề xuất doanh nghiệp nước ngoài được đầu tư xây lại chung cư cũ

  • 27/02/2015 06:44
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài

ANTĐ - Bộ Xây dựng vừa công bố dự thảo Nghị định về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư. Theo đó, Bộ Xây dựng đề xuất doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp liên doanh với nhà đầu tư nước ngoài; doanh nghiệp của người Việt Nam định cư ở nước ngoài được tham gia đầu tư vốn hoặc góp vốn đầu tư dự án xây dựng lại nhà chung cư.

Bên cạnh đó, để thu hút đầu tư, dự thảo Nghị định có nhiều ưu đãi như: doanh nghiệp kinh doanh BĐS đầu tư dự án xây dựng lại chung cư cũ được miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất, tiền chuyển mục đích sử dụng đất…    

         

Bộ Xây dựng cũng đang lấy ý kiến vào dự thảo Nghị định phát triển quản lý nhà ở xã hội với đề xuất tăng diện tích tối đa căn hộ nhà ở xã hội lên 90m2, thay vì 70m2 như hiện nay, nhằm đáp ứng nhu cầu của những hộ gia đình đông người, nhiều thế hệ. Hiện nay, một gia đình có 7-8 người ở trong những căn hộ 60 - 70m2 là quá tải. Cũng theo Bộ Xây dựng, trong vòng 5 năm tới, nhu cầu nhà ở xã hội có thể lên đến hơn 1 triệu căn hộ. Nếu so sánh với nguồn cung hiện tại, con số này nhiều hơn gấp 10 lần.

Tin cùng chuyên mục