Đe dọa chiếm đoạt tiền của công nhân lấn địa bàn thông hút bể phốt

  • 09/05/2019 16:53
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Để chiếm độc quyền dịch vụ thông tắc bể phốt trên địa bàn một số phường của quận Long Biên, Vũ Dương Huy cùng 5 đối tượng khác đã đe dọa, cưỡng đoạt tiền của những người công nhân lấn địa bàn...

Ngày 9-5, Cơ quan CSĐT- CAQ Long Biên, Hà Nội cho biết đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng về hành vi cướp tài sản và cưỡng đoạt tài sản.

Các đối tượng gồm Vũ Dương Huy (SN 1997, trú tại xã Minh Tân, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng), Phạm Văn Khởi (SN 1996, trú tại xã Minh Tân, huyện Kiến Thụy) và Lương Chí Nguyên (SN 1999, trú tại phường Việt Hưng, quận Long Biên).

Các đối tượng Khởi, Nguyên, Huy bị tạm giữ

Các đối tượng Khởi, Nguyên, Huy bị tạm giữ

Trước đó, khoảng 11h45 ngày 6-5, CAQ Long Biên nhận được đơn trình báo của anh Hoàng (trú tại huyện Cẩm Khê, Phú Thọ) về việc ngày 4-5, anh đang thông cống tại ngõ 44, phố Đức Giang, phường Đức Giang, quận Long Biên, Hà Nội, thì bị 4 đối tượng đến hành hung, không cho làm việc. Sau đó, nhóm đối tượng này đe dọa, ép anh Hoàng phải gọi cho chủ và lấy đi số tiền 1,5 triệu đồng.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Đội Cảnh sát Hình sự, CAQ Long Biên đã khẩn trương vào cuộc, tiến hành rà soát camera, nhân chứng liên quan đến vụ việc. Sau 4 giờ tổ chức điều tra truy xét, đội Cảnh sát Hình sự đã triệu tập, đưa 6 đối tượng về cơ quan công an để tiến hành lấy lời khai.

Các đối tượng khai nhận khoảng 12h ngày 4-5, Vũ Dương Huy, Lương Chí Nguyên, Phạm Văn Khởi và một số đối tượng khác đi xe máy đến ngõ 44, phố Đức Giang, thấy anh Hoàng đang thu dọn đồ nghề vừa thông công tại đây. Thấy "bị cướp" địa bàn hoạt động, Khởi đã lao vào đánh anh Hoàng. Do sợ hãi, anh Hoàng van xin nhóm của Huy tha vì chỉ là người làm thuê cho một người khác tên là Cương. Lúc này, Khởi đe dọa và bắt anh Hoàng phải gọi điện thoại cho chủ đến nói chuyện với nhóm này.

Khoảng 30 phút sau, Cương đã nhờ một lái "xe ôm" mang số tiền 1,5 triệu đồng đến giao cho anh Hoàng. Tại đây, Khởi đã chiếm đoạt 1,5 triệu đồng và đe dọa cấm nạn nhân không được sang địa bàn phường Đức Giang hành nghề thông hút bể phốt.

Tiền chiếm đoạt được của anh Hoàng, Khởi chia cho Huy 1 triệu đồng và giữ lại 500.000 đồng. Qua đấu tranh khai thác, Huy và Nguyên khai một số phường của quận Long Biên là địa bàn hoạt động thông tắc bể phốt của nhóm này. Khi các nhóm khác muốn đến đây làm việc, phải gọi điện xin phép Huy trước. Khi xảy ra sự việc, do anh Hoàng làm thuê cho nhóm của Cương và “cướp” địa bàn nên nhóm Huy, Khởi Nguyên đã đánh thị uy.

Trước đó, khoảng 10h sáng 6-5, tại phố Lưu Khánh Đàm, phường Giang Biên, quận Long Biên, nhóm Huy, Nguyên cũng đã uy hiếp, cưỡng đoạt số tiền 1 triệu đồng của anh Hưng (trú tại quận Cầu Giấy) và anh Thăng (trú tại Phú Thọ) do hai 2 người này đã lấn địa bàn thông hút bể phốt của Huy.

Căn cứ vào tài liệu chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT- CAQ Long Biên đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng và tiến hành điều tra mở rộng, làm rõ hành vi của những người liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục