Đẩy nhanh tiến độ đưa ngư dân từ Indonesia về nước

  • 25/04/2016 05:55
  • 0 bình luận
  • Tạ Toàn
  • In bài

ANTĐ - Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia vừa tổ chức tiễn 36 ngư dân về nước tại sân bay Soekarno-Hatta, Jakarta. 

Đây là lần thứ ba trong tháng 4-2016, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia tiến hành các thủ tục xuất cảnh đưa ngư dân về nước. Bên cạnh việc tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo hộ công dân, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của công dân Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã góp phần tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về luật pháp và các biện pháp giáo dục ngư dân ta khi đánh bắt cá ngoài khơi, đặc biệt ở trong các vùng biển quốc tế.

Gặp gỡ các ngư dân ta trước khi về nước, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam Trần Minh Cừ đã thăm hỏi và chia sẻ niềm vui với bà con ngư dân khi sắp được về nước đoàn tụ với gia đình sau thời gian bị giam giữ tại Indonesia. Nhân dịp này, ông Trần Minh Cừ cũng nhắc nhở ngư dân ta phải tuyệt đối tuân thủ pháp luật của Việt Nam và của nước bạn khi đánh bắt cá ở ngoài khơi.

Đại sứ quán Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan hữu quan trong nước và Indonesia đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, hạn chế thấp nhất việc vi phạm và thực hiện tốt nhất công tác bảo hộ ngư dân theo quy định của luật pháp quốc tế và nước sở tại.

Tin cùng chuyên mục