Đăng tin sai sự thật về bầu cử, một cá nhân bị xử phạt

  • 29/03/2021 19:40
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN -  Theo Sở Thông tin và Truyền thông (TT- TT) Hà Nội, một cá nhân đã đăng tin, bình luận sai về bầu cử nên bị xử phạt.
Đăng tin sai sự thật về bầu cử, một cá nhân bị xử phạt ảnh 1

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cá nhân đăng tin sai sự thật

Thanh tra Sở TT- TT vừa ban hành Quyết định xử phạt một công dân đăng tải, bình luận thông tin sai sự thật về bầu cử.

Theo đó, ông N.H.H (SN 1983, trú tại KĐT Đô Nghĩa, phường Yên Nghĩa, Hà Đông) bị xử phạt vì thông tin ông N.H.H cung cấp là không có cơ sở, thông tin sai sự thật, vi phạm Điều 5 Nghị định 72 năm 2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Cụ thể, vào ngày 17/3, ông H đã bình luận liên quan đến công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp trong nhóm zalo có tên "Đô thị Đô Nghĩa" với nội dung:

"Bầu hay không bầu thì có khác gì nhau đâu bác? Người ta sắp xếp hết rồi, mình đi bầu cho phí thời gian. Có phải như bầu Biden với Trump đâu!... Mà thôi không nói chuyện cái này nữa anh. Chỉ tóm lại 1 điều, bầu cử ở Việt Nam là vớ vẩn và láo tét. Thế thôi. Chưa bầu đã biết từ năm ngoái rồi", trích nội dung đăng tải.

Thanh tra Sở TT- TT Hà Nội khẳng định, thông tin ông N.H.H cung cấp là không có cơ sở, thông tin sai sự thật, vi phạm Điều 5 Nghị định 72 năm 2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Ông N.H.H bị xử phạt 7,5 triệu đồng và buộc gỡ bỏ thông tin vi phạm.

Tin cùng chuyên mục