Từ tờ mờ sáng nay 10/3, hàng trăm phụ huynh đã đến xếp hàng để đăng ký hồ sơ dự tuyển lớp 1 của trường Marie Curie, Mỹ Đình, Hà Nội
Ngày 10/3, trường Marie Curie chính thức phát hành hồ sơ và đăng ký dự tuyển vào lớp 1 năm học 2021-2022 với số lượng ban đầu công bố là 360 bộ.
Nhiều phụ huynh lo lắng hết hồ sơ sớm nên đã tự xếp hàng và ghi danh sách từ trước khi trường mở cửa làm việc.
Được biết, năm học tới, trường này sẽ tuyển mỗi cơ sở 180 học sinh vào 6 lớp 1, gồm: 4 lớp “Truyền thống” và 2 lớp “Chương trình quốc tế Oxford” (song ngữ)
Phương thức tuyển sinh của trường này là học sinh đăng ký tham dự “Một ngày trải nghiệm ở Marie Curie” . Căn cứ hoạt động của các con trong ngày trải nghiệm, nhà trường sẽ chọn học sinh. Học sinh không dự ngày trải nghiệm sẽ không được xét tuyển vào lớp 1.
Đến 8 giờ sáng, trường này đã hết toàn bộ hồ sơ và phải phát hành bổ sung thêm 40 bộ nữa để phục vụ nhu cầu phụ huynh.
Hiệu trưởng trường Marie Curie Nguyễn Xuân Khang chia sẻ, mong muốn của ông là có đủ chỗ học để đón tất cả các con vào lớp 1 của trường mà không phải chọn lọc như vậy. Tuy nhiên, vì nhu cầu quá cao so với chỉ tiêu của trường nên việc tuyển sinh được tổ chức với mong muốn nhẹ nhàng, tự nhiên, không gây áp lực, căng thẳng cho các bé.
Thực tế các năm gần đây, chỉ trong 1 ngày, trường này đã phát hành hết phiếu dự trải nghiệm vào lớp 1.
Một số người cố nán lại xem có thêm hồ sơ không hoặc để lại thông tin ở bàn đăng ký cho trường hợp trường tuyển thêm sau. Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang đã giải thích, mong phụ huynh thông cảm về việc phát hồ sơ sớm hơn thông báo.
Trường Marie Curie được nhiều phụ huynh học sinh quan tâm vì cơ sở vật chất khang trang và chất lượng dạy học ổn định nhiều năm nay.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10

Đăng ký vào lớp 1, phụ huynh xếp hàng từ tờ mờ sáng

  • 10/03/2021 18:34
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
ANTD.VN - Tuyển sinh đầu cấp năm học 2021-2022 của Hà Nội bắt đầu nóng khi mở đầu với việc phụ huynh đến xếp hàng từ 4 giờ sáng ngày 10-3 để lấy hồ sơ đăng ký dự tuyển lớp 1 một trường tư thục.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC