Đăng bán giấy tờ giả trên mạng xã hội và kênh mua bán trực tuyến

  • 14/01/2020 17:04
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Do hám lời, Đặng Đức Thái đã rao bán các loại giấy tờ giả như chứng nhận, giấy khám sức khoẻ có đóng dấu của bệnh viện trên mạng xã hội và các kênh mua bán điện tử...

Ngày 14-1, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an thành phố Hà Nội cho biết đang củng cố hồ sơ xử lý đối tượng Đặng Đức Thái (SN 1995, trú tại xã Đông Hội, huyện Đông Anh) về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.

Trước đó, khoảng 10h ngày 25-12-2019, tổ công tác Đội 8, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an thành phố Hà Nội làm nhiệm vụ tại khu vực tòa nhà tái định cư EURO RIVER TOWER, ở xã Đông Hội, huyện Đông Anh, phát hiện Đặng Đức Thái đang giao dịch với một nam thanh niên có biểu hiện nghi vấn.

Tiến hành kiểm tra hành chính Đặng Đức Thái, tổ công tác phát hiện 44 giấy chứng nhận sức khoẻ, giấy khám sức khoẻ đóng dấu hình tròn của Bệnh viện Bạch Mai và Công ty cổ phần bệnh viện Giao thông vận tải. Toàn bộ số giấy tờ này đã ghi kết quả khám, chữ ký và đóng dấu của bệnh viện, nhưng chưa có thông tin của người khám..., nghi vấn là giấy tờ giả.

Bước đầu, tại cơ quan công an Đặng Đức Thái khai hoạt động làm giả giấy tờ từ tháng 6-2019. Đối tượng rao bán trên mạng xã hội và một số kênh mua bán điện tử như Shopee. Khi có khách hỏi mua, Thái liên hệ với người đàn ông lạ mặt để đặt hàng in ấn, làm giả giấy tờ. Người này sau đó thuê "xe ôm" chuyển hàng đến cho Thái.

Đặng Đức Thái nhận thức được việc đặt mua giấy chứng nhận sức khoẻ, giấy khám sức khoẻ giả là vi phạm pháp luật, nhưng do hàm lời nên vẫn thực hiện.

Tin cùng chuyên mục