Đâm chết người chỉ vì “tức mắt”

  • 18/01/2013 07:13
  • 0 bình luận
  • MINH LONG
  • In bài
ANTĐ - Chiều 16-1, TAND TP Hà Nội đã tiến hành phiên xét xử đối với Vũ Bá Lâm (SN 1988, trú ở thôn Chi Đông, xã Lệ Chi, Gia Lâm, Hà Nội), bị VKSND cùng cấp truy tố về tội “Giết người” với tính chất côn đồ. Nạn nhân là anh Nguyễn Văn Vuông (SN 1989, trú ở xã Đình Tổ, Thuận Thành, Bắc Ninh) đã thiệt mạng.

Tối 11-8-2012, Nguyễn Văn Tường, Nguyễn Văn Phú (cùng SN 1990, đều trú ở Thuận Thành, Bắc Ninh) và một số người bạn đi chơi về ngang qua chỗ Vũ Bá Lâm cùng một số đối tượng đang ngồi chơi ở bờ đê xã Lệ Chi thì xảy ra mâu thuẫn.

Lý do bởi Lâm thấy “tức mắt” nên đã chửi bới nhóm Tường. Đáp trả, nhóm thanh niên Bắc Ninh cũng chửi lại, rồi phóng xe máy bỏ chạy. Ngay lập tức, Lâm phóng xe máy đuổi theo ép xe máy của Phú vào lề đường và dùng gạch đập vào gáy thanh niên này. Đúng lúc đó, 2 người bạn của Lâm cầm đòng đi săn chuột cũng tới nơi. Vừa hay, anh Vuông và một người bạn của anh này đi ngang qua chỗ Phú bị quây đánh, tưởng anh Vuông là đồng bọn của đối thủ đến giải cứu, Lâm liền giằng chiếc đòng của người đứng cạnh xiên một phát vào cổ nạn nhân. Mặc dù anh Vuông sau đó được đưa đến bệnh viện cấp cứu, song do mất máu quá nhiều nên đã tử vong vào sáng hôm sau.

Tại tòa, bị cáo thành khẩn khai nhận lại vụ án như nội dung bản cáo trạng quy kết. Xét thấy hành vi của đối tượng là hết sức côn đồ, hung hãn nên HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định áp dụng hình phạt tử hình đối với Vũ Bá Lâm. Liên quan đến hành vi côn đồ của bị cáo, Vũ Văn Nam (SN 1988), Vũ Xuân Bằng (SN 1985), cùng trú ở xã Lệ Chi, Gia Lâm cũng bị tòa án tuyên phạt cùng mức 18 tháng tù giam, theo tội “Không tố giác tội phạm”. Bởi biết rõ Vũ Bá Lâm đã gây ra cái chết cho anh Vuông, song 2 đối tượng này không khai báo tội phạm.

Tin cùng chuyên mục