Đại hội đại biểu phụ nữ Bộ Công an nhiệm kỳ 2011 – 2016

  • 18/11/2011 17:19
  • 0 bình luận
  • Tú Anh
  • In bài
ANTĐ - Trong 2 ngày 17 và 18/11, Đại hội đại biểu phụ nữ Bộ Công an lần thứ VII đã được tổ chức tại Hà Nội. Đến dự có đồng chí Trần Đại Quang_Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cùng lãnh đạo các Tổng cục, vụ, cục trực thuộc Bộ Công an và 248 đại biểu phụ nữ công an ưu tú.
 
Đại hội đại biểu phụ nữ Bộ Công an nhiệm kỳ 2011 – 2016
 Bộ trưởng Trần Đại Quang chụp ảnh kỷ niệm cùng các đại biểu phụ nữ Bộ Công an

Với 17.000 phụ nữ trong toàn lực lượng, nhiệm kỳ qua, phong trào thi đua "

Phụ nữ CAND học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; kỷ cương, sáng tạo vì ANTQ; xây dựng gia đình hạnh phúc

" đã trở thành cuộc vận động chính trị sâu rộng được tổ chức phụ nữ các cấp trong Bộ Công an tích cực thực hiện.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hòa-Ủy viên trung ương Đảng, Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam khẳng định, phụ nữ công an là một trong lực lượng nòng cốt của Hội. Qua 5 năm, các cán bộ, chị em trong Hội phụ nữ Bộ Công an đã thực hiện 395 công trình, mô hình, phần việc do phụ nữ đảm nhận, mà 2/3 trong số đó đang phát huy được hiệu quả. Nhiều chị em công tác trên lĩnh vực đấu tranh phòng chống tội phạm, trực diện đối mặt với các loại tội phạm hình sự, ma túy nguy hiểm, nhưng luôn xác định bản lĩnh chính trị vững vàng, vượt qua khó khăn, thử thách trong công tác và cuộc sống, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Với những thành tích đó, phụ nữ CAND đã được Nhà nước tặng Huân chương Quân công hạng Nhất, Bộ Công an tặng 94 bằng khen, TW Hội LHPN Việt Nam tặng 5 cờ thi đua xuất sắc.

Trong nhiệm kì tới, một trong các mục tiêu mà Hội phụ nữ Bộ Công an đã đề ra, là phấn đấu nâng cao năng lực chuyên môn cho các cán bộ, đồng thời 98% trở lên gia đình phụ nữ BCA đạt tiêu chuẩn “Gia đình văn hóa”. 

Đồng chí Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an cũng nhấn mạnh, các đơn vị chức năng trong CAND phải đặt công tác cán bộ nữ trong nội dung công tác xây dựng lực lượng của từng đơn vị; thường xuyên quan tâm, phối hợp chặt chẽ với các cấp hội phụ nữ cùng cấp để nghiên cứu, đề xuất các chế độ, chính sách đối với phụ nữ cho phù hợp với các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước, sát hợp với tình hình thực tế của lực lượng CAND.

Đại hội đã bầu ra 10 đại biểu Hội phụ nữ Bộ Công an đi dự Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XI.

Tin cùng chuyên mục