Cùng “Đi qua giông bão” với đồng bào miền Trung

  • 27/10/2020 16:57
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Long - Minh Hiển
  • In bài
ANTD.VN -  Khi “khúc ruột miền Trung” liên tiếp oằn mình chống lại sự tàn phá nghiệt ngã của bão lũ, khi hàng trăm ngàn người dân miền Trung đang phải trải qua những ngày tháng khó khăn, với sự cảm thông và tinh thần sẻ chia sâu sắc, các cựu học sinh PTTH Hà Nội niên khóa 1991-1994 đã quyết định tổ chức một đêm nhạc gây quỹ ủng hộ mang tên “Đi qua giông bão".

Chương trình do đạo diễn Nguyễn Việt Thanh cùng nhóm 9194 Hà Nội, Đài PTTH Hà Nội và Nhà hát Lớn phối hợp tổ chức thực hiện vào 20h ngày 31-10-2020 với sự tham gia của các nghệ sĩ: Đàm Vĩnh Hưng, Bằng Kiều, Tấn Minh, Trọng Tấn, Ngọc Khuê, Đinh Hiền Anh, Đông Hùng, Bảo Trâm, Lương Ngọc Diệp, Nguyễn Thu Hằng, Phạm Anh Duy, Nhóm Be Singer & các nghệ sĩ 9194 Hà Nội.

Cùng “Đi qua giông bão” với đồng bào miền Trung ảnh 1

Đặc biệt, đạo diễn Nguyễn Việt Thanh cùng Công ty CP nghệ thuật Nguyễn Việt Thanh (Nguyen Viet Thanh Production House) đã tài trợ hoàn toàn kinh phí sản xuất chương trình. Với mong muốn được đóng góp cùng nhóm cựu học sinh 9194 Hà Nội gửi tới đồng bào miền Trung, toàn bộ các nghệ sĩ tham gia chương trình cũng sẽ không nhận tiền thù lao đêm diễn.

Theo thông tin từ đại diện nhóm 9194 Hà Nội, đêm nhạc sẽ gồm 3 chương. Chương 1: Hát về anh - tri ân và vinh danh những người lính đã hy sinh trong mùa giông bão 2020. Chương 2: Hà Nội hướng về miền Trung - Gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung bằng việc đấu giá một số vật phẩm như áo của cầu thủ Công Phượng, bình gốm, tranh thêu của người khuyết tật... Chương 3: Nêu lên thông điệp “Giữ màu xanh - Trồng hi vọng”, phát động chiến dịch trồng cây xanh, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, thiên nhiên đến mọi người.

Cho đến thời điểm này, khi thông tin về chương trình “Đi qua giông bão” đã và đang được lan tỏa, cũng là lúc các hoạt động gây quỹ trong nội bộ nhóm cựu học sinh 9194 Hà Nội diễn ra một cách sôi nổi, gấp gáp nhất. Tài khoản dành riêng cho hoạt động gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung đã nhận được sự đóng góp đáng kể từ các thành viên 9194 Hà Nội cả trong và ngoài nước.

Cùng “Đi qua giông bão” với đồng bào miền Trung ảnh 2

“Hy vọng là 9194 Hà Nội chúng tôi không chỉ có được một hoạt động hữu ích dành cho đồng bào miền Trung mà qua đây, chúng tôi cũng xin được lan tỏa, xin được là những người đi trước trong các hoạt động thiện nguyện đối với các nhóm cựu học sinh PTTH toàn Hà Nội, để chúng ta cùng góp một chút công sức bé nhỏ trong nỗ lực chia sẻ, sát cánh cùng đồng bào miền Trung ruột thịt” - anh Nguyễn Đức Hiệp, đại diện nhóm cựu học sinh 9194 Hà Nội chia sẻ.

Còn chị Phạm Ánh Dương, đại diện Ban quản trị nhóm 9194 Hà Nội cho hay: “Trong khi nỗ lực chuẩn bị cho đêm nghệ thuật, các thành viên 9194 Hà Nội chúng tôi đang nỗ lực liên hệ với đồng bào miền Trung để khảo sát một cách chính xác nhất nhu cầu của đồng bào trong cuộc sống sau bão lũ hiện nay. Qua đó, chúng tôi sẽ họp và quyết định sử dụng toàn bộ số tiền gây quỹ một cách hiệu quả nhất. Đó có thể là một công trình, một sự đóng góp, sẻ chia… hay các hoạt động ý nghĩa khác trong nỗ lực xây dựng lại cuộc sống sau bão lũ của đồng bào miền Trung”.

Được thành lập cách đây hơn 5 năm, nhóm cựu học sinh 9194 Hà Nội (hiện có hơn 11 nghìn thành viên) đã có nhiều các hoạt động xã hội, cộng đồng như: hoạt động hiến máu nhân đạo (định kỳ 2 lần/năm); hỗ trợ suất ăn và viện phí cho các bệnh nhân nghèo, hỗ trợ trang thiết bị y tế; hoạt động làm sạch Hồ Tây, trao tặng thùng rác, góp phần bảo vệ môi trường của Thủ đô (6-2017); hưởng ứng phong trào “Sống đẹp” của UBND TP Hà Nội với triển lãm ảnh “Sắc màu cuộc sống tôi yêu” (9-2017); phối hợp cùng Ủy ban ATGT quốc gia, UBND TP Hà Nội tổ chức sự kiện đi bộ kêu gọi hành động “Đã uống rượu, bia - không lái xe” (5-2019). Bên cạnh đó, nhóm cũng thường xuyên tổ chức những hoạt động thiện nguyện nhằm hỗ trợ cho các thành viên có hoàn cảnh khó khăn với mong muốn góp một phần nhỏ công sức để các hoạt động xã hội thêm phần ý nghĩa.

Tin cùng chuyên mục