CSGT giúp đỡ cụ ông 84 tuổi lạc giữa phố đêm về nhà

  • 07/09/2014 14:18
  • 1 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ -Tối muộn 6-9, trên đường làm nhiệm vụ trở về đơn vị, tổ công tác, Thiếu tá Đỗ Trọng Tuân và Thượng úy Đào Tiến Hoàng, Đội CSGT số 7, Phòng CSGT đường bộ-đường sắt CATP Hà Nội, đã phát hiện một cụ ông dò dẫm lần từng bước chân trên vỉa hè đường Lê Văn Lương.

Tối muộn 6-9, trên đường làm nhiệm vụ trở về đơn vị, tổ công tác, Thiếu tá Đỗ Trọng Tuân và Thượng úy Đào Tiến Hoàng, Đội CSGT số 7, Phòng CSGT đường bộ-đường sắt CATP Hà Nội đã phát hiện một cụ ông dò dẫm lần từng bước chân trên vỉa hè đường Lê Văn Lương. Chốc chốc, dường như quá mệt mỏi, ông cụ lại ngồi bệt xuống đất thở từng hơi nặng nhọc.

Thấy sự lạ, Thiếu tá Đỗ Trọng Tuân đã tiến lại gần, cất tiếng hỏi han. Nhìn thấy hai người CSGT, ông cụ tưởng như gặp được người thân, không giấu được niềm vui mừng. Qua câu chuyện, tổ công tác Đội CSGT số 7 được biết ông cụ tên là Đào Văn Tạo (84 tuổi), còn địa chỉ nhà cụ thể ở đâu thì cụ Tạo không nhớ rõ. Buổi sáng cùng ngày, cụ Đào Văn Tạo một mình đi xuống Hà Đông thăm một người bạn. Tuy nhiên, qua khắp các chặng xe buýt, từ sáng đến tối muộn, cụ Tạo vẫn không thể nào đến được đúng địa chỉ nhà bạn.

Khi đêm muộn, cụ Tạo còn không nhớ đường về nhà. Số tiền trong túi cũng chẳng còn nên chẳng có “xe ôm” hay ai chở giúp cụ về. Đang lang thang bước đi vô định trên đường Lê Văn Lương, cụ Tạo may mắn gặp được các chiến sỹ Đội CSGT số 7.

CSGT giúp đỡ cụ ông 84 tuổi lạc giữa phố đêm về nhà ảnh 1

Trung tá Lê Văn Tiến-Đội trưởng Đội CSGT số 7 ân cần mời nước cụ Tạo


Sau khi nghe Thiếu tá Đỗ Trọng Tuân báo cáo sự việc, Trung tá Lê Văn Tiến-Đội trưởng Đội CSGT số 7 đã chỉ đạo tổ công tác mời cụ về trụ sở đơn vị để tiện cho việc chăm sóc, tìm hiểu thông tin, địa chỉ gia đình đưa cụ về nhà an toàn. Tại Đội CSGT số 7, cụ Tạo cho hay từ trưa đến giờ chẳng mua được chút đồ ăn nào do tiền đã hết. Trực tiếp Trung tá Lê Văn Tiến đã đi mua đồ ăn để cho cụ Tạo ăn uống, hồi phục sức khỏe.

CSGT giúp đỡ cụ ông 84 tuổi lạc giữa phố đêm về nhà ảnh 2

Cụ Tạo đã được CBCS Đội CSGT số 7 đưa về nhà ngay trong đêm để gia đình đỡ phải lo lắng, hoảng hốt

Được các đồng chí CSGT ân cần chăm sóc, động viên, cụ Tạo đã dần nhớ lại địa chỉ gia đình ở Ô Cách, Việt Hưng, Gia Lâm, Hà Nội. Cụ Tạo còn cho biết mình có 3 người con, hai trai và 1 gái. Ngay trong đêm 6-9, Trung tá Lê Văn Tiến đã chỉ đạo Thiếu tá Đỗ Trọng Tuân dùng ô tô đưa cụ Tạo về gia đình.

Trong lúc này, gia đình cụ Tạo đang tá hỏa đi tìm kiếm cụ Tạo khắp nơi. Các thành viên trong gia đình huy động người thân, họ hàng tỏa đi khắp nơi để tìm kiếm cụ Tạo nhưng từ sáng đến tối muộn vẫn không thấy. Đang trong lúc hoảng hốt tột độ, gia đình cụ Tạo được Đội CSGT số 7 đưa cụ về nhà, chẳng ai giấu được niềm vui mừng.

CSGT giúp đỡ cụ ông 84 tuổi lạc giữa phố đêm về nhà ảnh 3

Do tuổi già, trí nhớ giảm sút nên phải mất rất nhiều thời gian các CBCS Đội CSGT số 7 mới dò hỏi được địa chỉ gia đình cụ Tạo, đưa cụ về nhà an toàn

Thay mặt gia đình, các người con của cụ Tạo đã xúc động, cảm ơn các đồng chí CSGT số 7, đã không quản ngại khó khăn, vất vả, hết lòng vì nhân dân phục vụ giúp đỡ cụ Tạo về với gia đình an toàn. Đây không phải là lần đầu tiên Đội CSGT số 7 tham gia giúp đỡ, đưa người bị nạn, người lạc đường về đoàn tụ với gia đình.

Tin cùng chuyên mục