Công tác nhân quyền được triển khai sâu rộng

  • 30/09/2015 19:11
  • 0 bình luận
  • Chu Hương
  • In bài
ANTĐ - Sáng 30-9, Ban chỉ đạo nhân quyền của UBND TP Hà Nội đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác nhân quyền cho các cán bộ lãnh đạo chủ chốt của các sở, ban, ngành thành phố và đơn vị nghiệp vụ thuộc CATP. 
Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Vũ Anh Thiều, Phó Cục trưởng Cục Anh ninh 1 – Bộ Công an, Phó Chánh văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Nhân quyền của Chính phủ, Tiến sĩ Chu Mạnh Hùng, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Luật Hà Nội và Thiếu tướng Phạm Xuân Bình, Phó trưởng Ban Thường trực, Ban chỉ đạo nhân quyền thành phố, Phó Giám đốc CATP Hà Nội.
Thiếu tướng Phạm Xuân Bình, Phó Giám đốc CATP Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Thiếu tướng Phạm Xuân Bình, Phó Giám đốc CATP Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Thiếu tướng Phạm Xuân Bình, Phó Giám đốc CATP Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Hội nghị tập huấn công tác nhân quyền là một nội dung quan trọng giúp các cán bộ nâng cao trình độ, năng lực, khả năng công tác, vận dụng vào thực tiễn để giải quyết tốt các vấn đề nhân quyền tại địa phương, đảm bảo tối đa quyền con người, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe các báo cáo về tổng quan pháp luật Việt Nam về quyền con người; hoạt động lợi dụng dân chủ, nhân quyền, tôn giáo, dân tộc của các thế lực thù địch và công tác đấu tranh của Nhà nước ta.
Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Phạm Xuân Bình cho biết, trong thời gian qua, công tác nhân quyền đã được TP triển khai sâu rộng, quan tâm sâu sắc đến đời sống nhân dân, bên cạnh đó, các hoạt động từ thiện xã hội của thành phố hướng tới người nghèo, vùng sâu, vùng xa gặp khó khăn cũng được duy trì thường xuyên, đạt được nhiều kết quả rất đáng ghi nhận. Từ kết quả này, TP Hà Nội sẽ tiếp tục triển khai nội dung, biện pháp mới nhằm thực hiện hiệu quả hơn nữa công tác nhân quyền, góp phần thúc đẩy phát triển Thủ đô và đất nước.

Tin cùng chuyên mục