Công Phượng chưa chắc về cơ hội ra sân trong ngày khai màn K-League

  • 01/03/2019 15:40
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - Tiền đạo Nguyễn Công Phượng đang rất được người hâm mộ quê nhà chờ đợi, trước ngày Incheon United đá trận đầu tiên của K-League 1 2019.

12h trưa mai (2-3), Incheon United của Công Phượng sẽ chơi trận mở màn K-League 1 mùa 2019, tiếp Jeju United trên sân nhà. Mọi con mắt của fans hâm mộ Việt Nam đang đổ dồn về Công Phượng, khi anh rất có thể sẽ được ra sân hít thở bầu không khí ở một trong những giải đấu hấp dẫn nhất châu Á.

Tuy nhiên, khả năng Công Phượng được xếp đá chính là rất thấp, và ngay cả việc anh có được tung ra sân hay không, vẫn là điều còn bỏ ngỏ. Dù vậy, màn trình diễn khá tốt trong hai trận giao hữu trước mùa giải của Incheon (1 bàn thắng, 1 kiến tạo) của Phượng có thể là 1 gợi ý cho HLV Jorn Andersen.

Công Phượng chỉ biết chăm chỉ luyện tập để chờ cơ hội

Công Phượng chỉ biết chăm chỉ luyện tập để chờ cơ hội

Trả lời tạp chí Goal trước trận đấu, Công Phượng khiêm tốn: "Với em, ghi bàn hay không không quan trọng. Em sẽ cố gắng để được ra sân và tận dụng mọi cơ hội, thể hiện những gì tốt nhất. Khi đội giành chiến thắng, cũng có nghĩa là mình đã góp một phần vào đó rồi”.

Tiền đạo xứ Nghệ cũng nói về sự khác biệt giữa bóng đá ở Việt Nam và Hàn Quốc: "Điều kiện chơi bóng ở Hàn Quốc rất tốt, đặc biệt là ở mặt sân, mặt sân phẳng và đẹp giúp cầu thủ xử lý kỹ thuật tốt hơn. Nếu các CLB của Việt Nam cải thiện lại các mặt sân, chất lượng của V-League sẽ được nâng cao đáng kể".

“Ở Hàn Quốc, phong cách chơi bóng mạnh mẽ hơn, cường độ tập luyện cao hơn, điều kiện ăn ở cũng tốt hơn. Các cầu thủ Hàn sau mỗi buổi tập có thể tự di chuyển bằng xe riêng và về nhà, khá thoải mái với cuộc sống riêng tư. Còn ở Việt Nam cầu thủ sau khi tập lại về ăn ở tập trung, điều này cũng có thể tốt, nhưng cũng không tốt về mặt tinh thần vì cầu thủ cũng cần có không gian riêng”.

Sau cùng, Công Phượng không quên gửi những lời tốt đẹp dành cho các CĐV ở quê nhà Việt Nam. “Hơn nửa tháng kể từ khi qua đây, mọi người đã rất mong chờ và ủng hộ em. Em hứa sẽ cố gắng để thể hiện bản thân ở Hàn Quốc, sẽ cố gắng hết sức để tạo nên điều gì đó thật đặc biệt", Công Phượng chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục