Công an Hà Nội tổ chức cuộc thi viết "Người tốt, việc tốt" năm 2018

  • 12/03/2018 15:54
  • 0 bình luận
  • MH
  • In bài
ANTD.VN - Cuộc thi viết “Người tốt, việc tốt” năm 2018 do CATP Hà Nội tổ chức sẽ nhận bài dự thi đến ngày 30-6-2018.

Thực hiện Kế hoạch của UBND thành phố Hà Nội về triển khai Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, “Người tốt, việc tốt” trong phong trào thi đua yêu nước TP. Hà Nội năm 2018, CATP đã xây dựng kế hoạch thực hiện với hình thức cụ thể là cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, “Người tốt, việc tốt” năm 2018.

Lan tỏa, nhân rộng những hình đẹp của người chiến sỹ Công an là một trong những mục tiêu quan trọng của Cuộc thi viết

Lan tỏa, nhân rộng những hình đẹp của người chiến sỹ Công an là một trong những mục tiêu quan trọng của Cuộc thi viết

Thiếu tướng Đào Thanh Hải – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP cho biết, mục đích quan trọng của cuộc thi viết là tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong toàn lực lượng Công an Thủ đô, gắn với "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", tạo động lực, thúc đẩy cán bộ, chiến sỹ lập thành tích thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết, nhân rộng điển hình tiên tiến, gương "Người tốt, việc tốt", kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước trong Công an thành phố.

Bên cạnh đó, yêu cầu đặt ra là tổ chức cuộc thi hiệu quả, thiết thực, có ý nghĩa tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sỹ về công tác bồi dưỡng, nhân rộng điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua của lực lượng Công an Thủ đô.

Theo Ban tổ chức, đối tượng dự thi là cá nhân cán bộ, chiến sỹ trong toàn CATP. Nội dung bài viết phải bám sát tiêu chuẩn xét tặng danh hiệu "Người tốt, việc tốt" cho các cá nhân chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; có những hành động đẹp, việc làm tốt, mang lại lợi ích cho người dân, cơ quan, đơn vị, cộng đồng.

Tác phẩm dự thi thuộc thể loại bài viết, báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình về gương điển hình tiên tiến, gương “Người tốt, việc tốt” của cán bộ, chiến sỹ CATP trong công tác, chiến đấu và trong cuộc sống hàng ngày; hoặc quần chúng nhân dân đóng góp tích cực vào công tác giữ gìn an ninh, trật tự trên địa bàn Thủ đô; phản ánh người thật, việc thật, không hư cấu, có hiệu quả tuyên truyền giáo dục và sức lan tỏa trong đời sống xã hội.

Bài viết tối đa không quá 1.500 từ, được viết tay hoặc đánh máy vi tính trên khổ giấy A4, cỡ chữ 14, kiểu chữ Times New Roman. Khuyến khích kèm theo ảnh tư liệu, có thể là ảnh màu hoặc ảnh đen trắng, kích thước ảnh tối thiểu 12cm x 18cm đối với bản in (hoặc 1.000kb/ảnh đối với bản mềm).

Đối với tác phẩm phát thanh, phóng sự truyền hình hoặc video clip tư liệu thời lượng không quá 7 phút. Đối với tác phẩm là báo in, báo điện tử, tác phẩm tham gia phải do chính tác giả viết, đã được đăng tải trên các báo của Trung ương, Hà Nội từ ngày 1-8-2017 đến ngày 30-6-2018. Thời gian tiếp nhận bài dự thi cho đến ngày 30-6-2018.

Ban tổ chức cuộc thi cấp CATP tiến hành tổng kết và xét khen thưởng cho cá nhân có tác phẩm dự thi đạt giải. Cụ thể: giải Nhất trị giá 3.000.000 đồng và Giấy khen của CATP (01 giải dành cho tác phẩm báo in, báo điện tử; tác phẩm phát thanh, truyền hình hoặc bài viết có nội dung xuất sắc nhất).

Giải Nhì: 03 giải, mỗi giải trị giá 2.000.000 đồng và Giấy khen của CATP (1 giải dành cho tác phẩm báo in, báo điện tử; 1 giải dành cho tác phẩm phát thanh, truyền hình; 1 giải dành cho bài viết)

Giải Ba: 03 giải, mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng và Giấy khen của CATP (1 giải dành cho tác phẩm báo in, báo điện tử; 1 giải dành cho tác phẩm phát thanh, truyền hình; 1 giải dành cho bài viết)

Ngoài ra có 6 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 500.000 đồng và Giấy khen của CATP, gồm 02 giải dành cho tác phẩm báo in, báo điện tử; 02 giải dành cho tác phẩm phát thanh, truyền hình; 02 giải dành cho bài viết.

Tin cùng chuyên mục