Xe+

Công an Hà Nội hướng dẫn công dân tra cứu xe vi phạm giao thông

  • 13/09/2020 18:35
  • 0 bình luận
  • M.H
  • In bài
ANTD.VN -  Công an thành phố Hà Nội đã bổ sung mục “Tra cứu xe vi phạm giao thông” trên Cổng thông tin điện tử của Công an Thành phố.

Thực hiện chủ trương cải cách thủ tục hành chính, giúp người dân dễ dàng thuận tiện trong tra cứu phương tiện vi phạm Luật Giao thông và phục vụ công tác xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông; Công an thành phố Hà Nội đã bổ sung mục “Tra cứu xe vi phạm giao thông” trên Cổng thông tin điện tử của Công an Thành phố.

Người dân có thể kiểm tra xe phương tiện của mình có vi phạm, bị phạt “nguội” hay không; từ đó thực hiện nộp phạt đúng thời hạn, giải quyết kịp thời các thủ tục hành chính liên quan và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông.

Để tra cứu, người dân cần thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào website của Công an thành phố Hà Nội: https://congan.hanoi.gov.vn/

Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin vào các ô: loại phương tiện, biển số xe và 5 số cuối của số khung, hoặc số máy.

Ví dụ: Bạn muốn tra cứu biển số xe mô tô, biển số xe của bạn là 29H1 - 123.45 thì điền 29H112345…Tiếp đó nhập mã xác thực, nhấn nút “Tra cứu” và nhận kết quả.

Bước 3: Đọc kết quả

Nếu xe bạn có vi phạm, hệ thống sẽ hiển thị đầy đủ thông tin về thời gian, địa điểm vi phạm…Nếu xe không vi phạm, trang web sẽ hiện dòng chữ “không tìm thấy kết quả” ở phía dưới.

Đây là một trong những hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý nhà nước, cải cách thủ tục hành chính và gắn kết lực lượng Công an Thủ đô với người dân.

Tin cùng chuyên mục