Con đường phục thiện của "nữ quái" từng lừa bạn thân hàng tỷ đồng

  • 24/01/2017 23:39
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn - Tú Vi
  • In bài
ANTĐ - Tốt nghiệp đại học và được nhận vào làm việc ở một công ty nước ngoài với mức thu nhập khá nên Dung là tấm gương cho nhiều người noi theo. Khi có chút vốn trong tay, lại chưa vướng bận chồng, con nên Dung kinh doanh đủ các món để kiếm tiền. Bước chân vào đầu tư vàng và thu được chút ít lợi nhuận, Dung mạnh dạn rủ rê bạn bè người thân cùng tham gia. Công việc làm ăn thua lỗ, Dung nợ lên đến tiền tỷ và không có khả năng thanh toán. Từ đây, Dung bắt đầu sa lầy.

Người phụ nữ bán đứng bạn bè vì mộng làm giàu

Nguyễn Thị Mỹ Dung (SN 1983) trú ở phường Lê Lợi, TP. Vinh, Nghệ An vốn sinh ra trong một gia đình khá cơ bản. Bố mẹ Dung kinh doanh buôn bán ở chợ nên kinh tế gia đình cũng ổn định. Do đó, từ nhỏ mấy chị em Dung được bố mẹ đầu tư cho ăn học đến nơi đến chốn. Là người thông minh, sáng dạ nên tốt nghiệp THPT, Dung thi đỗ vào trường ĐH Quốc gia Hà Nội.

Năm 2009, Mỹ Dung ra trường và được nhận vào làm việc ở một công ty nước ngoài với mức lương khiến nhiều người mơ ước. Chưa chồng con nên Dung cũng tiết kiệm được chút vốn kha khá. Có máu làm giàu, lại là người nhanh nhẹn nên ngoài công việc ở công ty, Dung còn buôn bán đủ các mặt hàng khác. Được bạn bè giới thiệu, Dung tham gia đầu tư vào thị trường kinh doanh vàng và cũng thắng lợi được số tiền không nhỏ.

Nguyễn Thị Mỹ Dung đang cố gắng cải tạo thật tốt để sớm được trở về với gia đình của mình.

Nguyễn Thị Mỹ Dung đang cố gắng cải tạo thật tốt để sớm được trở về với gia đình của mình.

Thời điểm làm ăn được, Dung nhanh chóng kiếm được rất nhiều tiền. Lòng tham của con người là vô đáy nên Dung còn muốn thu được lợi nhuận cao hơn nữa nên đã vay mượn bạn bè, người thân để lấy tiền đầu tư. Thế nhưng, đùng một cái, vàng rớt giá thê thảm. Từ một người có tiền, việc làm ăn đổ bể khiến Dung nợ nần chồng chất. Không dám để bố mẹ biết, Mỹ Dung âm thầm gỡ gạc bằng cách mượn tiền của bạn bè để đắp đổi vào các món nợ đến hạn trả.

Xinh đẹp, trẻ trung lại ăn nói khéo léo nên Dung được khá nhiều người tin tưởng cho mượn tiền. Khi số tiền vay mượn lên đến con số hàng tỷ đồng nhưng không có khả năng chi trả Dung lâm vào cảnh vỡ nợ. Khi bị các chủ nợ thúc ép trả nợ, Dung nghĩ tới chị N.T.. – một người bạn cũ ở quê, hiện đang làm cho một ngân hàng lớn.

Để tạo niềm tin cho bạn, Dung tự nhận mình đang làm việc cho một hãng hàng không uy tín, có khả năng phân phối vé máy bay cho các đại lý. Ban đầu, để tạo lòng tin cho bạn, Dung hỏi chị N.T để vay 100 triệu đồng để mua sổ cổ đông nhằm thuận lợi hơn trong việc kinh doanh vé máy bay và hẹn trả trong vòng 2 ngày.

Đúng hẹn, Dung gọi điện trả lại số tiền 100 triệu đồng đã vay của chị N.T đồng thời “tâng bốc” về việc làm ăn được sếp tin tưởng. Dung ngỏ ý rủ chị N.T đầu tư kinh doanh của mình. Khi được bạn đồng ý, Dung thông báo chị N.T phải góp 200 triệu đồng. 4 ngày sau, Dung thông báo số tiền đó kinh doanh đã sinh ra lợi nhuận là 31 triệu đồng và kêu gọi chị T tiếp tục đầu tư 600 triệu đồng nữa.

Tin tưởng vào Dung, chị N.T nhanh chóng chuyển số tiền mà Dung yêu cầu. Cứ như vậy chỉ trong thời gian từ cuối năm 2012 đến đầu năm 2013, Dung đã lừa chị N.T 13 lần, với số tiền 2,163 tỷ đồng.

Khi biết mình bị Dung lừa, chị N.T đã liên hệ yêu cầu Dung trả tiền nhưng không thành, chồng chị N.T ra tận Hà Nội đòi nợ, không làm chủ được đã phá hỏng một số vật dụng tại căn hộ của Dung, vì vậy anh này bị bạn học của vợ tố cáo và phải lĩnh mức án 17 tháng tù. Chị N.T đã làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo của Dung gửi lên cơ quan công an. Ngày 29-9-2014 Nguyễn Thị Mỹ Dung bị TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt 16 năm tù giam, buộc bồi thường cho bị hại số tiền 2,1 tỷ đồng.

Con đường phục thiện và nỗi ân hận muộn màng

Gặp Dung trong trại giam, người phụ nữ này vẫn xinh đẹp, đằm thắm. Vẻ bề ngoài của Dung khá hiền lành nên không ai dám nghĩ cô từng là “nữ quái” lừa đảo một số tiền khủng như vậy. Dung cho biết: “Tuổi trẻ bồng bột khiến em phạm phải lỗi lầm nối tiếp, khi làm ăn thua lỗ, nếu em biết dừng lại, biết chia sẻ với gia đình thì chuyện sẽ không đi quá xa như thế này. Cũng chỉ vì cái máu làm giàu quá lớn mà em thành con người như vậy”.

Ngày đầu mới vào trại, Dung có tâm lý chán nản, tự ti may mắn được các cán bộ trại giam làm công tác tư tưởng nên cô dần bình tâm lại. Khi đã xác định được lỗi lầm của mình, phạm nhân Dung đang từng ngày cố gắng cải tạo thật tốt để sớm được trở về với bố mẹ. Hiện tại, Dung đang cải tạo tại đội 32, phân trại 1, Trại giam số 6 Bộ Công an đóng trên địa bàn huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An với nghề làm bóng.

Công việc hàng ngày khá bận nên Dung không nghĩ nhiều đến những chuyện mà mình đã gây ra. Những giờ nghỉ ngơi hay đêm đến, Dung thấy thương bố mẹ mình rất nhiều. “Đến giờ, em vẫn dằn vặt vì hai tội lớn, em thấy có lỗi với gia đình người bạn mà em đã lừa họ số tiền lớn đó. Em cũng thấy có lỗi với bố mẹ mình rất nhiều, bố mẹ đã già mà còn phải mang tiếng với bà con hàng xóm vì một người con gái mang tội lừa đảo như em”, Dung nghẹn ngào chia sẻ.

Mong muốn lớn nhất của Dung bây giờ làm sớm được trở về với gia đình, được tái hòa nhập với cộng đồng. Dung biết, mình không dễ để được tha thứ về lỗi lầm mà mình đã gây ra nhưng cô mong người thân và xã hội sẽ mở cho Dung cánh cửa để cô có thể làm lại cuộc đời sau ngày ra trại. Con đường phục thiện bây giờ mới bắt đầu nhưng bằng niềm tin và khát vọng hướng thiện Dung tin mình sẽ làm được.

Tin cùng chuyên mục