Cô dâu Việt Nam bị người chồng Hàn Quốc sát hại

  • 18/01/2014 07:53
  • 0 bình luận
  • Cận
  • In bài
ANTĐ - Một cô dâu người Việt sinh sống tại quận Hongchon thuộc tỉnh Kangwon (Cang-uôn, phía Đông Bắc thủ đô Seoul) đã bị người chồng Hàn Quốc sát hại, sau đó người chồng này cũng uống thuốc độc tự vẫn để lại đứa con 5 tháng tuổi. 

Cảnh sát tỉnh Kangwon cho biết người mẹ chồng (77 tuổi) đã phát hiện thi thể con trai mình trong nhà kho và báo cho cảnh sát vào hồi 7h30 ngày 14-1. Ngay sau đó, cảnh sát địa phương đã có mặt tại hiện trường để điều tra và phát hiện thi thể cô dâu Việt trong phòng riêng của hai vợ chồng. Ngày 15-1, cảnh sát đã tiến hành khám nghiệm tử thi và sơ bộ kết luận trong lúc vợ chồng cãi vã, người chồng Hàn Quốc đã bóp cổ vợ mình đến chết, sau đó anh này ra nhà kho của gia đình và uống thuốc độc tự vẫn. 


Qua tìm hiểu, người bị hại là chị Ngô Thị Nga, sinh ngày 15/8/1993 tại Hải Phòng, sang Hàn Quốc từ tháng 11/2012. Người chồng Hàn Quốc 36 tuổi. Trong quá trình chung sống thường xuyên xảy ra mâu thuẫn giữa hai vợ chồng, mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu và dẫn đến kết cục đau lòng như trên. Chị Nga có chị gái là Ngô Thị Bích cũng lấy chồng Hàn Quốc và hiện đang sinh sống tại Seoul.

Hiện bộ phận lãnh sự thuộc Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đang phối hợp với vợ chồng người chị gái và chính quyền địa phương tìm hiểu chi tiết vụ việc, tiến hành các thủ tục an táng, cũng như hỗ trợ gia đình người bị hại tại Việt Nam về mặt lãnh sự để có thể sang Hàn Quốc trong thời gian sớm nhất./.

(Theo TTXVN)

Tin cùng chuyên mục