[CLIP] Nam thanh niên 'bảnh bao' như tài tử bẻ khóa lấy trộm xe Vision sau 10 phút

  • 18/03/2020 12:58
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Mặc quần áo như sinh viên, nam thanh niên bảnh bao đi vào con ngõ thuộc phường Trung Phụng (quận Đống Đa, Hà Nội) và "tăm tia" được chiếc xe máy Vision chỉ khóa cổ, khóa từ. Sau 10 phút loanh quanh, tránh người qua lại, tên trộm này đã phá 2 khóa trót lọt một cách điệu nghệ, rồi thản nhiên lấy xe đi.

Ngày 18-3-2020, trao đổi với PV Báo ANTĐ, anh T.A (SN 1984, trú tại phường Trung Phụng, quận Đống Đa) đã cung cấp thông tin chi tiết về vụ kẻ trộm bẻ khóa, lấy mất chiếc xe máy Vision mang BKS 29E2-432.04 khi anh đỗ xe trước cửa nhà.

Theo đó, vào đầu tháng 3-2020, anh T.A đi làm về và chỉ khóa cổ, khóa từ cho chiếc xe Vision (không khóa càng), đỗ sát nhà, ở nơi có camera an ninh.

Tên trộm ăn vận bảnh bao, trông như một nam sinh viên đi học

Tên trộm ăn vận bảnh bao, trông như một nam sinh viên đi học

Hình ảnh camera ghi lại cho thấy, một nam thanh ăn mặc bảnh bao, trẻ trung với áo phông trắng, quần soóc kaki, đi giày thể thao và đeo balô đi qua lại chiếc xe vài lần. Sau khi "tăm tia" xong, cũng như phát hiện có camera theo dõi, đối tượng này đội mũ lưỡi trai vào để che mặt, rồi tìm cách phá khóa.

Quá trình phá khóa từ, bẻ khóa cổ chiếc xe máy được tên trộm thực hiện trong nháy mắt

Quá trình phá khóa từ, bẻ khóa cổ chiếc xe máy được tên trộm thực hiện trong nháy mắt

"Đối tượng phá khóa từ rất nhanh. Sau đó, vì trong ngõ có người qua lại nên anh ta vờ bỏ ra ngoài một đoạn, rồi lại quay về chỗ chiếc xe, kéo ra ngoài để phá khóa cổ bằng cách dùng chân đạp. Sau khoảng 10 phút là kẻ trộm lấy xong chiếc xe", anh T.A cho biết.

Từ thủ đoạn bẻ khóa từ, phá khóa cổ xe mà đối tượng thực hiện, có thể thấy đây là kẻ trộm chuyên nghiệp, nhưng cố tình mặc quần áo như "sinh viên bảnh bao", hòng đánh lừa mọi người xung quanh.

Dưới đây là video clip ghi lại toàn bộ hành vi trộm cắp:

Chiếc xe Vision trên được anh T.A mua vào đầu tháng 9-2018 với giá 35 triệu đồng. Sau khi bị kẻ trộm lấy mất xe, anh T.A đã trình báo Công an phường Trung Phụng, với hy vọng có thể tìm lại tài sản và xử lý đối tượng phạm pháp.

Qua sự việc kể trên, có thể thấy một bộ phận người dân còn chủ quan, thiếu cảnh giác trong việc bảo vệ tài sản của mình. Dù đỗ xe máy ngay trước cửa nhà, chủ xe cần khóa chắc chắn bằng khóa càng, khóa chữ U... Bên cạnh đó, một số người dân chủ quan vì cho rằng đã lắp camera an ninh để theo dõi. Tuy nhiên, trên thực tế, những tên trộm chuyên nghiệp không hề e ngại camera, khi chúng sẵn sàng để lộ mặt (vì kẻ gian đã chuẩn bị sẵn với trang phục dễ đánh lừa), hoặc bịt khẩu trang khi "hành sự".

Tin cùng chuyên mục