[CLIP] Vừa làm 2 ngày, nữ nhân viên gội đầu đã trộm gần 40 triệu đồng

  • 07/03/2020 11:58
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi làm thử việc được đúng 2 ngày, một nữ nhân viên có tuyển làm nghề gội đầu, cắt tóc đã lấy trộm cọc tiền gần 40 triệu đồng của chủ cửa hàng ở phường Trúc Bạch (quận Ba Đình, Hà Nội). Đây là sự việc mang tới bài học cảnh giác cho nhiều người, trong việc thuê người và quản lý tài sản.

Ngày 7-3-2020, trao đổi với PV Báo ANTĐ, chị Trần T (23 tuổi, chủ salon tóc tại phố Nguyễn Trường Tộ, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội) đã chia sẻ về sự việc bị mất trộm tiền xảy ra hồi cuối tháng 2 ở cửa hàng.

Theo đó, do cần tuyển nhân viên nên vào ngày 18-2, chồng chị T đã đăng thông báo lên nhóm Facebook chuyên về nghề tóc. Tới trưa cùng ngày, một phụ nữ đã liên hệ và đề nghị tới làm.

Vừa làm tròn 2 ngày, Yến đã ra tay trộm cắp tại cửa hàng mà đối tượng thử việc

Vừa làm tròn 2 ngày, Yến đã ra tay trộm cắp tại cửa hàng mà đối tượng thử việc

Ngay chiều 18-2, người phụ nữ trên đã tới salon tóc của chị T để thử việc (dự kiến thử trong 2 ngày, tới ngày thứ 3 thì được nhận chính thức). Người này xưng tên là Yến, đăng ký thường trú ở quận Long Biên, nhưng "đang thuê nhà, không có chỗ ở cố định".

"Khi đó rơi vào thời gian chồng tôi đi học, tôi cũng bận nên không kiểm tra kỹ thông tin của cô ấy. Tôi quan sát và thấy cô ấy có tay nghề, gội hay sấy đều ổn, nên tôi dự tính sẽ nhận vào làm chính thức", chị T cho biết.

Số tiền trộm cắp được, đối tượng đã sử dụng hết vào mục đích cá nhân

Số tiền trộm cắp được, đối tượng đã sử dụng hết vào mục đích cá nhân

Sau khi làm chiều ngày 18 và hết ngày 19, tới sáng 20-2, bà Yến đến cửa hàng để làm tiếp và dự tính sẽ được làm hợp đồng. Cũng trong thời gian này, chị T mang cọc tiền 40 triệu đồng (gồm toàn tiền mệnh giá 500.000 đồng) tới cửa hàng, để mang đi gửi.

"Tôi để tiền trong túi xách. Tới gần trưa, có người tới giao hàng nên tôi trả tiền. Lúc này, do thiếu tiền nên tôi đã mở túi, cầm cả cọc tiền lên và rút ra một tờ 500.000 đồng để trả. Cô Yến cũng có mặt tại cửa hàng khi đó, và nhìn thấy tôi cất số tiền còn lại (39,5 triệu đồng - PV) vào túi", chị T cung cấp thông tin.

Sau đó, chủ salon tóc đã chủ quan, đi lên nhà chuẩn bị bữa trưa mà không để ý gì. Tới khoảng 13h, bà Yến bất ngờ xách đồ cá nhân và vội vã rời khỏi cửa hàng, không nói với bất kỳ ai. Đến chiều, khi mở túi xách thì chị T phát hiện số tiền 39,5 triệu đồng đã bị lấy mất.

"Tôi kiểm tra camera thì thấy cô Yến rời cửa hàng rất vội vã. Tôi lập tức gọi điện cho cô ấy, nhưng chỉ nghe máy đổ chuông, đầu kia tắt máy, không nghe. Kể từ đó, cô Yến này bặt vô âm tín, không quay lại cửa hàng và không liên lạc được nữa", chị T chia sẻ bức xúc.

Dưới đây là video clip ghi lại hình ảnh đối tượng ở cửa hàng, và lời cung cấp của bị hại:

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chủ salon tóc đã trình báo tại CAP Trúc Bạch, đề nghị truy tìm đối tượng nghi lấy trộm tài sản. Cơ quan công an đã tích cực vào cuộc, tuy nhiên, do đối tượng Yến không có nơi ở cố định nên việc lùng dấu vết của người này gặp nhiều khó khăn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tới cuối tháng 2-2020, cảnh sát đã bắt giữ Trương Thị Hải Yến (SN 1970, trú tại Thượng Thanh, quận Long Biên). Tại cơ quan công an, Yến thừa nhận toàn bộ hành vi trộm cắp của thị. Đối tượng này thú nhận, sau khi nhìn thấy chị T cất cọc tiền 39,5 triệu đồng thì đã nảy sinh lòng tham, và ra tay lấy trộm. Sau khi trót lọt, Yến mang số tiền về để trả nợ và chi tiêu cá nhân, sử dụng hết cả cọc tiền.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an quận Ba Đình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trương Thị Hải Yến để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Tin cùng chuyên mục