Clip: Chỉ huy tổ Y29/141 trực tiếp đấu tranh với kẻ trộm thủ kìm thủy lực

  • 14/01/2019 09:00
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Khi đang di chuyển trên đường, vừa thấy bóng dáng lực lượng 141, người đàn ông bất ngờ vứt cả xe máy và túi xách, rồi nhảy qua hàng rào sắt để bỏ chạy. Chỉ vài phút sau, người này đã bị các trinh sát của Tổ công tác Y29/141 bắt gọn, qua đó lộ ra chiếc xe lấy trộm, cùng một chiếc kìm thủy lực chuyên cắt kim loại.

Chiều ngày 12-1-2019, Tổ công tác Y29/141 do Đại úy Nguyễn Đức Sơn (Đội CSGT số 8, Phòng CSGT CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại đường Ngọc Hồi (Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội).

Tới 15h30’, tổ công tác phát hiện một người đàn ông điều khiển xe máy Future có biểu hiện nghi vấn, nên đã tiến hành dừng xe để kiểm tra. Vừa thấy bóng dáng của lực lượng 141, người này bất ngờ vứt xe và túi xách, rồi bỏ chạy vào khu vực ga Văn Điển.

Lập tức, các cán bộ, trinh sát của Tổ Y29/141 tiến hành truy bắt, và chỉ vài phút sau đã đưa người đàn ông vào khu vực đóng chốt. Khi kiểm tra chiếc túi xách, trinh sát phát hiện bên trong có một chiếc kìm thủy lực chuyên để cắt kim loại.

Đối tượng vứt cả xe và túi để bỏ chạy khi gặp lực lượng 141. Trong túi có chiếc kìm thủy lực chuyên cắt kim loại

Đối tượng vứt cả xe và túi để bỏ chạy khi gặp lực lượng 141. Trong túi có chiếc kìm thủy lực chuyên cắt kim loại

Trong khi đó, người đàn ông không xuất trình được bất kỳ giấy tờ gì liên quan tới phương tiện, cũng như bằng lái xe. Nhận thấy yếu tố bất thường, Đại úy Nguyễn Đức Sơn đã tiến hành xác minh nóng tại chỗ, và biết được chiếc xe máy là tang vật của một vụ trộm trên địa bàn huyện Khoái Châu (tỉnh Hưng Yên) vào cuối tháng 12-2018. Ở thời điểm đó, người bị mất trộm còn trích xuất hình ảnh camera và đăng lên mạng để nhờ mọi người tìm kiếm giúp.

Chiếc xe Future bị mất trộm chưa đầy một tháng sắp được trở về tay chủ

Chiếc xe Future bị mất trộm chưa đầy một tháng sắp được trở về tay chủ

Qua quá trình đấu tranh, người đàn ông đã phải thừa nhận hành vi trộm cắp của mình. Danh tính người này được làm rõ là Nguyễn Văn Hùng (SN 1982, trú tại Khoái Châu, Hưng Yên).

Dưới đây là video clip ghi lại quá trình đấu tranh của cán bộ 141:

“Ban đầu, đối tượng tỏ ra rất quanh co, nói rằng không nhớ, không biết gì về nguồn gốc chiếc xe. Tôi và cán bộ cùng tổ đã trực tiếp đấu tranh, giải thích để anh ta hiểu, và sau đó người này thừa nhận hành vi phạm pháp của mình”, Đại úy Nguyễn Đức Sơn cho hay.

Y29/141 là một trong những tổ công tác thường xuyên phát hiện các trường hợp vi phạm pháp luật, kịp thời khống chế, bắt giữ đối tượng liên quan. Trước đó, tổ công tác này từng truy đuổi đối tượng tàng trữ ma túy bỏ chạy vào khu dân cư, với quãng đường gần 2km.

Tin cùng chuyên mục