Thủ cả dao bầu và dùi cui lúc tối trời, nam thanh niên 9x khai "để phòng thân"

  • 07/01/2019 07:30
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Khi bị Tổ công tác Y29/141 kiểm tra hành chính vào buổi tối, nam thanh niên 9x đã để lộ con dao bầu bọc trong chiếc áo mưa nilon, cùng một chiếc baton (dùi cui sắt 3 khúc). Bị phát hiện hành vi tàng trữ trái pháp luật, đối tượng tỏ vẻ “hiền lành” và nói “vừa mua để… phòng thân”.
Tổ công tác Y29/141 phát hiện dao bầu và dùi cui sắt trong tư trang của nam thanh niên 9x

Tổ công tác Y29/141 phát hiện dao bầu và dùi cui sắt trong tư trang của nam thanh niên 9x

Tối ngày 6-1-2019, Tổ công tác Y29/141 do Đại úy Nguyễn Đức Sơn (Đội CSGT số 8, Phòng CSGT CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại đường Cầu Bươu (Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội).

Tới 19h30’, tổ công tác phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy hiệu Nouvo mang BKS 30H2-0054 có biểu hiện nghi vấn, nên đã tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Khi vừa vào khu vực đóng chốt, nam thanh niên tỏ ra hấp tấp, vội vã khác thường. Đến lúc các trinh sát 141 kiểm tra, người này để lộ một con dao bầu bọc trong chiếc áo mưa nilon, giấu trong balô. Sau đó, lực lượng làm nhiệm vụ tiếp tục phát hiện nam thanh niên còn tàng trữ một chiếc dùi cui sắt 3 khúc (baton). Đây đều là những vật được xếp trong danh mục vũ khí thô sơ và công cụ hỗ trợ, bị cấm tàng trữ. Người vi phạm sẽ phải nộp số tiền phạt từ 10-20 triệu đồng theo quy định pháp luật.

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Đấu tranh tại chỗ, đối tượng tỏ vẻ “hiền lành”, và cho biết “vừa mua dao, baton về để… phòng thân”. Danh tính của người này được làm rõ là Lê Hoài Nam (SN 1998, trú tại Hương Sơn, Hà Tĩnh).

Nam thanh niên tàng trữ vũ khí thô sơ và công cụ hỗ trợ nói là để "phòng thân"

Nam thanh niên tàng trữ vũ khí thô sơ và công cụ hỗ trợ nói là để "phòng thân"

Đại úy Nguyễn Đức Sơn – Tổ trưởng Tổ công tác Y29/141 – bày tỏ: “Việc tàng trữ trái phép vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ khi tham gia giao thông tiềm ẩn không ít nguy cơ, vì có thể chỉ xuất phát từ va chạm nhỏ trên đường, những đối tượng thủ dao, baton trong người có thể rút ra giải quyết mâu thuẫn”.

Sau đó, Tổ Y29/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về Đồn Công an Cầu Bươu (CAH Thanh Trì) để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục