Vừa "nhảy" xe AirBlade chưa được một tháng, kẻ trộm thủ dao bầu bị 141 bắt gọn

  • 11/01/2019 16:05
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi bẻ khóa chiếc xe AirBlade, tên trộm thản nhiên dùng “chiến lợi phẩm” này để đi lại. Nhưng chưa đầy một tháng sau, đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp đã bị Cảnh sát 141 phát hiện, bắt giữ, khi hắn vẫn đang thủ cả bộ dụng cụ bẻ khóa xe và một con dao bầu.

Tối 10-1-2019, Tổ công tác Y18/141 do Thượng úy Mai Đức Hiếu (Đội CSGT số 6, Phòng CSGT CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại ngã tư Nguyễn Văn Huyên – Nguyễn Khánh Toàn (phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy).

Đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp Bùi Mạnh Ấn đã bị Cảnh sát 141 bắt giữ kịp thời

Đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp Bùi Mạnh Ấn đã bị Cảnh sát 141 bắt giữ kịp thời

Tới 19h30’, tổ công tác phát hiện một nam thanh niên có biểu hiện nghi vấn, khi người này điều khiển chiếc xe máy hiệu AirBlade dán kín biển số xe, nên cán bộ Tổ Y18/141 đã dừng xe để kiểm tra.

Trong quá trình kiểm tra, các trinh sát đã phát hiện đối tượng trên giấu trong cốp xe một bộ dụng cụ để bẻ khóa xe máy, gồm 1 tay công dài 15 cm, 5 tay vam dài 7 cm, 1 kìm mini, 1 dụng cụ chọc khe khóa. Ngoài ra, thanh niên này còn giấu một con dao bầu được bọc sơ sài trong tờ giấy, cùng rất nhiều vé gửi xe khác nhau.

Dao bầu, bộ dụng cụ phá khóa xe máy cùng nhiều chiếc vé xe khác nhau được tìm thấy trong tư trang của đối tượng

Dao bầu, bộ dụng cụ phá khóa xe máy cùng nhiều chiếc vé xe khác nhau được tìm thấy trong tư trang của đối tượng

Đấu tranh tại chỗ, đối tượng trên đã thừa nhận chiếc xe mà hắn điều khiển là do trộm cắp mà có. Danh tính người này được làm rõ là Bùi Mạnh Ấn (SN 1992, trú tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội). Ấn là đối tượng đã có 2 tiền án về các tội trộm cắp tài sản và mua bán trái phép chất ma túy.

Ngay tại vị trí đóng chốt, các cán bộ của Tổ Y18/141 đã xác minh nóng, và tìm được chủ xe là chị Lê H. (SN 1975, trú tại Triệu Sơn, Thanh Hóa). Chị H. cho biết, chị bị trộm lấy mất chiếc xe AirBlade vào tối ngày 17-12-2018, tức là chỉ chưa đầy một tháng trước.

Sau đó, Tổ công tác Y18/141 đã bàn giao đối tượng cùng tang vật về Công an phường Quan Hoa để xử lý theo quy định của pháp luật.

Chiếc xe AirBlade bị lấy trộm chưa đầy một tháng trước sắp được trả về chủ nhân

Chiếc xe AirBlade bị lấy trộm chưa đầy một tháng trước sắp được trả về chủ nhân

Trong buổi tối ngày 10-1-2019, người nhà của chị H. đã tới trụ sở công an để làm thủ tục, đồng thời viết thư cảm ơn gửi tới Tổ công tác Y18/141.

“Việc phát hiện, bắt giữ kịp thời đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp đã giúp thu hồi tài sản cho nạn nhân, cũng như ngăn chặn những vụ án có thể xảy ra, bởi trong cốp xe của đối tượng, chúng tôi đã thu giữ được nhiều mẫu vé của các bãi xe khác nhau, cùng con dao bầu sắc nhọn. Khi nhận được lời cảm ơn của gia đình người mất xe, chúng tôi cảm thấy rất vui và như được tiếp thêm động lực để làm nhiệm vụ tốt hơn nữa”, Thượng úy Mai Đức Hiếu – Tổ trưởng Tổ công tác Y18/141 – bày tỏ.

Tin cùng chuyên mục