Chung sức xây dựng Thủ đô bình yên, hiện đại, văn minh

  • 27/02/2016 23:50
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài

ANTĐ - Tri ân những đóng góp của các hội viên Câu lạc bộ Sỹ quan hưu trí CATP Hà Nội, đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Giám đốc CATP bày tỏ mong muốn các hội viên CLB Sỹ quan hưu trí CATP tiếp tục đóng góp công sức, sát cánh cùng chung tay xây dựng Thủ đô...

Chung sức xây dựng Thủ đô bình yên, hiện đại, văn minh ảnh 1

Những nỗ lực vì nhân dân 

Sáng 27-2, CLB Sỹ quan hưu trí CATP Hà Nội đã tổ chức gặp mặt đầu xuân Bính Thân, tổng kết hoạt động năm 2015 và triển khai chương trình năm 2016. Trong không khí phấn khởi mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước, các hội viên CLB Sỹ quan hưu trí CATP Hà Nội đã vui mừng gặp lại nhau với những nụ cười tươi, những cái bắt tay thật chặt... Đại tá Vũ Đình Hoành, nguyên Phó Giám đốc CATP, Chủ nhiệm CLB cho biết.

Năm 2015, cũng như thời gian qua, các hội viên CLB luôn tham gia nhiệt tình và là nòng cốt của phong trào giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương, cũng như phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ tại cơ sở và được các cấp chính quyền tín nhiệm. Các đội văn hóa nghệ thuật, thể thao, tổ thơ của CLB sinh hoạt sôi nổi, tổ chức giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với nhiều tỉnh, thành phố.

Thông báo với các hội viên CLB Sỹ quan hưu trí CATP Hà Nội tình hình đảm bảo an ninh trật tự phục vụ nhân dân vui đón Tết, đồng chí Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP, Giám đốc CATP cho biết, CATP Hà Nội đã xây dựng các phương án, triển khai đồng bộ các lực lượng từ trước, trong và sau Tết, nhờ đó tình hình an ninh trật tự được đảm  bảo, được Bộ trưởng Bộ Công an và Bí thư Thành ủy Hà Nội đánh giá cao.

Công tác phòng chống tội phạm trong 9 ngày Tết đạt kết quả khả quan với tỷ lệ phạm pháp hình sự giảm 9,6% so với năm 2015, không có trọng án xảy ra; không để xảy ra đua xe, đốt pháo. Công tác thăm hỏi các đồng chí nguyên là lãnh đạo CATP, gia đình chính sách, gia đình cán bộ chiến sỹ gặp khó khăn đã được Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP thực hiện chu đáo, đầy đủ.

CATP cũng đã triển khai từ sớm các lực lượng đảm bảo an toàn các lễ hội, không để tình trạng “cò mồi”, “chặt chém” du khách xảy ra. Đặc biệt, CATP đã giao Công an quận Tây Hồ phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức điểm trông giữ xe miễn phí phục vụ bà con đi lễ đầu năm ở phủ Tây Hồ. Việc làm thiết thực này đã được nhân dân đánh giá cao. “CATP đã đề xuất và thành phố đã báo cáo Thành ủy để từ dịp Tết sang năm sẽ nhân rộng mô hình này ở tất cả các điểm vui chơi, lễ hội trên địa bàn để phục vụ bà con, thu hút du khách. Với cách làm này, chắc chắn sẽ không còn tình trạng tăng giá, ép giá trông giữ xe”, đồng chí Nguyễn Đức Chung chia sẻ.

Trân trọng những đóng góp lớn lao của thế hệ đi trước

Trên cương vị Chủ tịch UBND TP, đồng chí Nguyễn Đức Chung thông tin thêm, trên nguyên tắc đảm bảo mọi nhà đều có Tết, vừa qua thành phố đã tổ chức chu đáo, thăm hỏi, chăm lo, tặng quà Tết gần 1.200.000 hộ người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo, đồng bào dân tộc từ giữa tháng 12. Bên cạnh đó, thành phố đã chỉ đạo sát sao công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, bình ổn giá.

Giá cả các mặt hàng thiết yếu ổn định, không tăng giá trong dịp Tết. TP Hà Nội cũng đã tổ chức xã hội hóa toàn bộ việc trang trí đường phố, tiết kiệm ngân sách; không để các lễ hội phản cảm diễn ra... Cùng với đó, UBND TP đã quyết định tổ chức “Phố Sách Xuân Bính Thân 2016” ở phố Lê Thạch, thu hút đông đảo nhân dân và khách quốc tế.

Và TP đang nghiên cứu để tổ chức sự kiện này thường niên mỗi dịp Tết đến xuân về. Đặc biệt, ngay từ đầu năm, UBND TP đã chỉ đạo, tổ chức kiểm tra sát sao không để tình trạng công chức đi thăm hỏi, chúc tụng kéo dài mà các cơ quan phải bắt tay ngay vào việc.

“Năm nay khách quốc tế đến Hà Nội tăng 65% so với dịp Tết năm ngoái. Khách quốc tế và nhân dân Thủ đô đã đón đêm Giao thừa cũng như cả dịp Tết cổ truyền trong an ninh, an toàn. Không có trường hợp khách quốc tế nào bị móc túi, trộm cắp...”, đồng chí Nguyễn Đức Chung vui mừng thông tin.

Tặng lẵng hoa tươi thắm và gửi lời chúc sức khỏe tới Ban Chủ nhiệm CLB Sỹ quan hưu trí CATP cũng như toàn thể hội viên, đồng chí Nguyễn Đức Chung khẳng định: “Là thế hệ đi trước, các hội viên CLB Sỹ quan hưu trí CATP đã dành cả cuộc đời cho sự nghiệp gìn giữ ANTT, xây dựng Thủ đô, cũng như đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, tham gia tổng kết nhiều kinh nghiệm quý báu trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, đóng góp hiệu quả cho phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại cơ sở. Lãnh đạo TP cũng như Đảng ủy Ban Giám CATP luôn hết sức trân trọng những đóng góp lớn lao, góp phần làm đẹp thêm hình ảnh người Công an Thủ đô vì bình yên cuộc sống, vì nhân dân phục vụ. Tôi hy vọng các đồng chí tiếp tục sát cánh ủng hộ lực lượng CATP, cũng như góp ý đối với TP Hà Nội để cùng góp sức xây dựng Thủ đô ngày càng hiện đại, văn minh, xứng đáng với kỳ vọng của nhân dân”.

Bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm của Chủ tịch UBND TP,  Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP, Đại tá Vũ Đình Hoành chia sẻ: “Chúng tôi rất xúc động trước sự quan tâm của đồng chí Chủ tịch UBND TP, chúng tôi sẽ không ngừng nỗ lực, đóng góp thêm công sức của mình để xứng đáng với tình cảm của đồng chí Chủ tịch UBND TP cũng như Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội”.

Tin cùng chuyên mục