Xe+

Chưa rõ cựu Chủ tịch Nissan rời Nhật Bản cách nào mà không cần hộ chiếu

  • 31/12/2019 23:09
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 31-12, Tòa án quận Tokyo đã hủy quyết định bảo lãnh đối với cựu Chủ tịch hãng xe hơi Nissan Carlos Ghosn sau khi ông này tuyên bố rằng đang ở Lebanon. Hiện chưa rõ ông Ghosn xuất cảnh khỏi Nhật Bản bằng cách nào khi tất cả các hộ chiếu đã bị thu.
Chưa rõ cựu Chủ tịch Nissan rời Nhật Bản cách nào mà không cần hộ chiếu
Trước đó, đại diện báo chí của ông Ghosn tại New York (Mỹ) công bố cựu Chủ tịch Nissan đã thoát khỏi hệ thống tư pháp nghiêm ngặt của Nhật Bản.

Tòa án cho phép ông Ghosn được bảo lãnh tại ngoại vào tháng 4-2019, nhưng với một số điều kiện, trong đó có lệnh cấm ra nước ngoài. Vì đối tượng vi phạm, số tiền bảo lãnh là 13,8 triệu USD sẽ bị tịch thu. Nếu ông Ghosn quay lại Nhật Bản, ông ta sẽ bị tống giam.

Các nguồn tin cho biết, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản không ghi nhận được việc ông Ghosn rời khỏi nước này. Người đứng đầu nhóm luật sư của ông này, ông Junichiro Hironaka, ngày 31-12 nói với các phóng viên rằng họ đang giữ tất cả hộ chiếu của ông Ghosn và không hề đưa lại cho ông này.

Cựu lãnh đạo Nissan đã bị truy tố về tội gian dối trong các báo cáo chứng khoán của Nissan cũng như vi phạm nghiêm trọng về lòng tin do nghi ngờ chiếm dụng tiền của công ty.

Ông Ghosn được biết là mang quốc tịch Brazil, Pháp và Lebanon. Nhật Bản không có hiệp ước dẫn độ với Lebanon, vì vậy, nếu thực sự ông Ghosn đã rời khỏi Nhật Bản, sẽ rất khó để đưa ông này trở lại nếu Lebanon từ chối yêu cầu bàn giao.

Theo NHK

Tin cùng chuyên mục