Chưa có thông tin về công dân Việt Nam trong vụ tai nạn giao thông thảm khốc ở Ả rập Xê-út

  • 17/10/2019 16:26
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Tại cuộc họp báo Bộ Ngoại giao chiều 17-10, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã thông tin về công tác bảo hộ công dân liên quan đến vụ tai nạn thảm khốc ở Ảrập Xê-út và vụ 8 người Việt Nam bị kết án ở Nga.

Về tai nạn giao thông ở Arập Xê-út ngày 17-10, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại nước sở tại xác minh thông tin, theo dõi sát vụ việc và sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết. “Đại sứ quán Việt Nam tại Arập Xê-út cho biết, hiện chưa có thông tin về công dân Việt Nam chịu ảnh hưởng trong vụ việc”, Người phát ngôn nói.

Trước đó, theo Hãng thông tấn Arập Xê-út (SPA), có 35 người chết và 4 người bị thương trong một vụ tai nạn giao thông tại tỉnh Madinah của Saudi Arabia. Vụ tai nạn xảy ra sau khi chiếc xe buýt va chạm với máy xúc.

Cơ quan chức năng của Ả-rập Xê-út đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn giao thông thảm khốc này.

Cơ quan chức năng của Ả-rập Xê-út đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn giao thông thảm khốc này.

Cảnh sát địa phương cho hay, nạn nhân chủ yếu là các hành khách, người hành hương mang quốc tịch châu Á, Saudi Arabia. Người bị thương đã được đưa đến bệnh viện Al-Hamna để cấp cứu.

Liên quan đến vụ việc 8 người Việt Nam bị bắt và kết án ở một địa phương của Nga, bà Lê Thị Thu Hằng thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam liên hệ với các cơ quan chức năng của các nước sở tại xác minh thông tin và sẵn sàng phương án bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

TTXVN trước đó đưa tin, Cơ quan công tố quận Suzemka thuộc tỉnh Bryan của Nga ngày 11-10 ra tuyên bố ủng hộ hình phạt của tòa án cùng cấp về việc phạt tù 8 công dân Việt Nam và 1 công dân Ukraine về tội vượt biên trái phép. 8 công dân này không có giấy tờ hợp pháp để vào biên giới Nga.

Tin cùng chuyên mục