Thông tin chính thức về một thực tập sinh người Việt đang bị tạm giữ tại Nhật Bản

  • 12/09/2019 20:11
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 12-9, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã cung cấp thông tin chính thức liên quan đến vụ thực tập sinh người Việt bị bắt do tình nghi tấn công cặp vợ chồng người Nhật Bản lớn tuổi tại tỉnh Ibarakia hồi tháng 8 vừa qua.

Theo bà Lê Thị Thu Hằng, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản có cho biết, cảnh sát tại tỉnh Ibaraki hiện đang tạm giữ một công dân Việt Nam có tên Nguyễn Đình Hải do bị tình nghi giét người và gây thương tích nghiêm trọng. Vụ việc đang được phía Nhật Bản tiến hành điều tra.

Bên cạnh việc thông tin hiện đã có luật sư tiếp cận để hỗ trợ cho công dân Việt Nam này, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cũng đã tiến hành thăm lãnh sự công dân Việt Nam Nguyễn Đình Hải và sẽ tiếp tục theo dõi sát tình hình, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Nhật Bản thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, phù hợp với pháp luật Việt Nam và pháp luật Nhật Bản.

Hiện trường vụ án mạng tại tỉnh Ibaraki, phía Bắc Thủ đô Tokyo

Hiện trường vụ án mạng tại tỉnh Ibaraki, phía Bắc Thủ đô Tokyo

 Theo Đài truyền hình NHK của Nhật Bản, một cặp vợ chồng bị tấn công tại nhà riêng của họ ở thị trấn Yachiyo, tỉnh Ibaraki, phía Bắc Thủ đô Tokyo sáng 24-8. Người chồng Isao Osato, 76 tuổi, qua đời do vết đâm ở ngực trong khi người vợ, Hiroko Osato, bị thương nặng. Thanh niên người Việt 21 tuổi, một thực tập sinh ngành nông nghiệp sống gần nhà các nạn nhân, bị tình nghi liên quan đến vụ việc.

Truyền thông Nhật Bản dẫn các nguồn tin từ cảnh sát cho biết họ đã kiểm tra các camera an ninh xung quanh hiện trường và phát hiện nghi phạm lảng vảng gần đó 1 ngày trước vụ việc.

Cảnh sát đã tìm thấy một con dao dính máu tại nhà nạn nhân. Nghi phạm được cho là đã mua con dao tại một trung tâm kinh doanh sản phẩm gia dụng một ngày trước khi gây án.

Một cụ ông sống gần nhà các nạn nhân cho biết người dân nơi đây thường không khóa cửa khi đi ngủ, song sự việc lần này khiến họ cảm thấy bất an.

Tin cùng chuyên mục