Việt Nam yêu cầu Hàn Quốc xử lý nghiêm vụ bạo hành cô dâu Việt

  • 09/07/2019 19:03
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 9-7-2019, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi phóng viên đề nghị cho biết các hành động bảo hộ công dân của Việt Nam trong vụ việc một phụ nữ Việt Nam bị chồng Hàn Quốc bạo hành tại quận Yeonan, tỉnh Cheonman, Hàn Quốc và Việt Nam đã phối hợp với phía Hàn Quốc như thế nào trong thời gian qua để ngăn chặn các vụ việc tương tự xảy ra.
Nghi phạm đánh vợ Việt (ảnh giữa) bị áp giải ra tòa án thành phố Gwangju, tỉnh Jeollan Nam hôm 8-7

Nghi phạm đánh vợ Việt (ảnh giữa) bị áp giải ra tòa án thành phố Gwangju, tỉnh Jeollan Nam hôm 8-7

“Ngay khi nhận được tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã liên hệ với các cơ quan chức năng địa phương xác minh thông tin vụ việc, yêu cầu chính quyền sở tại điều tra, xử lý nghiêm vụ việc theo đúng quy định của pháp luật Hàn Quốc, nhằm ngăn ngừa các hành vi tương tự trong tương lai”, bà Lê Thị Thu Hằng nêu rõ.

Theo Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán đã chủ động liên hệ với công dân Việt Nam, cử đại diện thăm hỏi, động viên, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của công dân Việt Nam nói trên, sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ cần thiết để bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng và nguyện vọng của công dân.

Hiện công dân Việt Nam nói trên đang được chữa trị tại bệnh viện và được đảm bảo an ninh nghiêm ngặt. Bộ Ngoại giao cũng đã trao đổi với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam nêu quan tâm của Việt Nam. Phía Hàn Quốc tỏ ý lấy làm tiếc, khẳng định quan tâm đặc biệt để giải quyết tốt vụ việc.

Bộ Ngoại giao cho biết, trong những năm gần đây, số lượng hôn nhân Việt Nam - Hàn Quốc có xu hướng gia tăng. Đa số có cuộc sống ổn định nhưng vẫn có những trường hợp xảy ra mâu thuẫn vì nhiều lý do khác nhau.

Trước đó, ngày 8-7, Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon đã bày tỏ lấy làm tiếc, đồng thời lên tiếng xin lỗi về vụ một phụ nữ Việt Nam bị người chồng Hàn Quốc bạo hành trong vụ việc gây xôn xao dư luận tuần qua.

Cũng trong ngày 8-7, ông Min Gap-ryong, Giám đốc Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc đã bày tỏ lấy làm tiếc vụ người phụ nữ Việt Nam bị chồng đánh đập tàn nhẫn và cam kết các lực lượng chức năng Hàn Quốc sẽ điều tra đến cùng vụ việc.

Theo thông tin điều tra ban đầu, vụ bạo hành diễn ra vào khoảng 21h ngày 4-7. Người chồng trong tình trạng say xỉn đã đánh đập vợ mình suốt 3 giờ, ngay trước mặt đứa con 2 tuổi của hai vợ chồng.

Hiện người vợ bị bạo hành và đứa con 2 tuổi đang được chăm sóc bởi Trung tâm Quyền lợi phụ nữ nhập cư Hàn Quốc. Nạn nhân bị gãy xương sườn và nhiều chấn thương khác, buộc phải điều trị trong bệnh viện 4 tuần.

Cảnh sát khu vực Yeongam, tỉnh Jeolla Nam, đã quyết định tạm giam 8 ngày đối với người chồng để phục vụ điều tra. Người đàn ông này đã bày tỏ sự hối hận về vụ việc. Trả lời báo giới bên ngoài tòa án, người này nói:  “Tôi không biết nói gì hơn ngoài lời xin lỗi. Xích mích xảy ra vì khác biệt ngôn ngữ”.

Hiện anh ta đối diện với các cáo buộc đánh người gây thương tích nghiêm trọng và bạo hành trẻ em.

Tin cùng chuyên mục