Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội thăm hỏi gia đình bị ảnh hưởng bởi vụ cháy Công ty Rạng Đông

  • 07/09/2019 16:09
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 7-9, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã đến thăm hỏi, tặng quà  6 hộ gia đình ở ngõ 342 phố Hạ Đình (phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân) bị ảnh hưởng bởi sự cố hỏa hoạn tại Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương thăm hỏi các hộ dân đang khám bệnh tại Trạm Y tế phường Hạ Đình

Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương thăm hỏi các hộ dân đang khám bệnh tại Trạm Y tế phường Hạ Đình

Thăm hỏi các hộ dân, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương đánh giá, khi xảy ra vụ việc, lực lượng cơ sở và người dân đã vào cuộc kịp thời, hạn chế thấp nhất thiệt hại.

"TP luôn quan tâm tới cuộc sống người dân và sẽ huy động mọi nguồn lực để khắc phục sự cố, không để cuộc sống, sinh hoạt của người dân bị đảo lộn. Từ vụ việc này, TP cũng sẽ khắc phục các bất cập, không để các vụ việc tương tự diễn ra", Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội nhấn mạnh.

Thay mặt các hộ dân ở khu vực bị ảnh hưởng của vụ cháy, bà Nguyễn Thị Khuyên (Số nhà 68, ngõ 342 phố Hạ Đình) xúc động bày tỏ lòng cảm ơn tới lãnh đạo TP. Bà Khuyên cho biết, cho biết, lãnh đạo quận Thanh Xuân và phường Hạ Đình cũng đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà các gia đình. "Mặc dù bị ảnh hưởng bởi sự cố hỏa hoạn nhưng gia đình tôi luôn tin tưởng vào các chủ trương, chính sách của TP", bà Khuyên nói.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương tặng quà các hộ dân bị ảnh hưởng bởi vụ cháy ở công ty Rạng Đông

Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương tặng quà các hộ dân bị ảnh hưởng bởi vụ cháy ở công ty Rạng Đông

Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương cũng đã đến UBND phường Hạ Đình, Trạm Y tế phường Hà Đình thăm hỏi người dân đến kiểm tra sức khỏe; động viên, tặng quà lực lượng y bác sĩ khám sức khỏe miễn phí cho người dân sống trong khu vực ảnh hưởng bởi vụ cháy; thăm hỏi cán bộ cơ sở, cán bộ địa phương.

Thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo TP, từ ngày 6-9, Trạm Y tế phường Hạ Đình đã tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho nhân dân. Đến nay, đã có gần 400 người dân được khám bệnh. Người dân nào muốn chuyển tuyến khám ở bệnh viện TP đều được hỗ trợ, tạo điều kiện. Đến nay, kết quả ban đầu, chưa có người dân nào phải chỉ định nhập viện.

Người dân trong khu vực cho biết, sau khi công ty gửi thư xin lỗi tới chính quyền và người dân, Chủ tịch Công đoàn Công ty Rạng Đông đã đến cảm ơn các hộ dân phường Hạ Đình hỗ trợ công ty trong vụ hỏa hoạn. Công ty cũng đã có biện pháp xử lý môi trường, phòng ngừa độc hại.  "Hiện nay, nguyện vọng của người dân muốn các hóa chất được xử lý triệt để nhanh nhất và công ty sớm di dời khỏi khu vực”, ông Nguyễn Văn Tuấn - Bí thư Chi bộ Khu dân cư số 3 (phường Hạ Đình) chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục