Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Ban liên lạc cựu quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam tại Lào

  • 29/04/2016 07:37
  • 0 bình luận
  • Thư Kỳ
  • In bài

ANTĐ - Chiều 28-4, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp thân mật Ban liên lạc toàn quốc cựu quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam tại Lào. 

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ sự tri ân về những đóng góp hết sức quý báu của các cựu quân tình nguyện, chuyên gia quân sự với nỗ lực không ngừng củng cố, vun đắp tình hữu nghị truyền thống, mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt - Lào; khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn biết ơn, ghi nhớ và đánh giá cao công lao to lớn của các cựu quân tình nguyện, chuyên gia quân sự tại Lào.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, mối quan hệ Việt - Lào là hiếm có, được đóng góp bằng xương máu của nhiều thế hệ, trong đó có các cựu quân tình nguyện, chuyên gia quân sự. Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao những nỗ lực của các cựu quân tình nguyện, chuyên gia quân sự, dù nhiều người tuổi đã cao nhưng vẫn tích cực đóng góp cho Đảng, Nhà nước bằng những việc làm cụ thể, tham gia tích cực trong xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở, đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh quốc phòng; đồng thời luôn làm tốt công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ hai nước.

Chủ tịch nước khẳng định với trách nhiệm của mình sẽ xem xét và chỉ đạo các cơ quan chức năng giải quyết thỏa đáng những kiến nghị, đề xuất của đại diện Ban liên lạc. 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang mong rằng, các cựu quân tình nguyện, chuyên gia quân sự Việt Nam tại Lào, với tình cảm và trách nhiệm của mình, sẽ tiếp tục đóng góp ý kiến, kinh nghiệm nhằm vun đắp cho mối quan hệ Việt - Lào, nêu gương sáng, góp phần giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ Việt Nam và Lào gìn giữ tài sản vô giá của hai dân tộc.

Tin cùng chuyên mục