Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm gia đình liệt sỹ, thương binh tại Hà Nội

  • 29/04/2021 19:03
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 29-4, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đi thăm, tặng quà 2 gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Hà Nội nhân kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2021).
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm gia đình liệt sỹ, thương binh tại Hà Nội ảnh 1

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng gia đình bà Nguyễn Thị Tú, mẹ liệt sĩ Nguyễn Thái Lai, hy sinh 26/4/1975 tại Mặt trận phía Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, tặng quà gia đình bà Nguyễn Thị Tú (mẹ liệt sĩ Nguyễn Thái Lai, địa chỉ số 578, Thụy Khuê, phường Bưởi, quận Tây Hồ) và ông Hoàng Trung Kiên, thương binh 45% (tổ dân phố số 8, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm).

Liệt sĩ Nguyễn Thái Lai hy sinh ngày 26/4/1975 tại Mặt trận phía Nam. Mẹ liệt sĩ là bà Nguyễn Thị Tú, sinh năm 1927, bố liệt sĩ đã mất năm 2015.

Gia đình bà Nguyễn Thị Tú luôn gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào tại địa phương.

Tiếp đó, Chủ tịch nước đã đến thăm Thương binh Hoàng Trung Kiên. Ông nhập ngũ tháng 5/1972, bị thương ngày 30/4/1975 tại ngã tư Bảy Hiền - TP Hồ Chí Minh trong khi lái xe tăng tiến vào dinh Độc Lập.

Trước khi nghỉ hưu, ông là Trung tướng, Chính ủy Bộ tư lệnh Tăng thiết giáp. Bản thân và gia đình ông luôn gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào tại địa phương.

Tại các gia đình đến thăm, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ sự tri ân đối với những hy sinh đóng góp của các gia đình chính sách, gia đình có công trong cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm gia đình liệt sỹ, thương binh tại Hà Nội ảnh 2

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trò chuyện cùng thương binh Hoàng Trung Kiên, bị thương ngày 30/4/1975 tại ngã tư Bảy Hiền - TP Hồ Chí Minh trong khi lái xe tăng tiến vào dinh Độc Lập

Chủ tịch nước khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn ghi nhớ, tri ân những đóng góp, hy sinh xương máu của các thương binh, bệnh binh; bày tỏ mong muốn các đồng chí tiếp tục gương mẫu, giữ gìn và phát huy truyền thống cách mạng; tích cực tham gia các hoạt động phong trào ở địa phương góp phần xây dựng quê hương, là tấm gương sáng để các thế hệ con cháu và nhân dân địa phương học tập, noi theo.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng biểu dương các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương TP Hà Nội luôn làm tốt công tác chăm lo, thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách cho thương binh, bệnh binh và gia đình người có công với cách mạng.

Chủ tịch nước đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục chăm lo hơn nữa tới đời sống vật chất và tinh thần thương binh, bệnh binh cũng như đối tượng chính sách, người có công với cách mạng.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội tặng quà cho 2 gia đình. Đại diện lãnh đạo hai quận Tây Hồ và Nam Từ Liêm cũng tặng quà cho 2 gia đình.

Đại diện 2 gia đình trân trọng bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cũng các đồng chí lãnh đạo Trung ương, Hà Nội cũng như chính quyền địa phương đã đến thăm, động viên và tặng quà đúng dịp kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Đại diện 2 gia đình cho biết sẽ tiếp tục nêu gương, động viên con cháu, vận động khu dân cư tích cực đóng góp xây dựng địa phương cũng như Thủ đô và đất nước…

Tin cùng chuyên mục