Chủ quan dễ gặp nạn

  • 03/11/2011 23:45
  • 0 bình luận
  • Tuyết Nhung (Ghi)
  • In bài
ANTĐ - Bàn phím máy tính liên tục được chị Đặng Thu Hạnh (Nghĩa Tân, Cầu Giấy) nhấn F5, thông tin về cái chết thương tâm của 2 cháu bé trong vụ nổ bình gas.

- Chị theo dõi thông tin này từ khi nào?


- Từ lúc có thông tin mới nhất trên một số báo mạng, tôi đã liên tục cập nhật để xem diễn biến việc tìm các cháu, hai vợ chồng nạn nhân ra sao. Xem vừa là để biết, cũng là để rút kinh nghiệm cho mình, cho người thân.


-  Hậu quả thương tâm mà lý do phần lớn là quá bất cẩn.


- Thật xót xa thay cho cặp vợ chồng trẻ. Họ là người lớn, sức đề kháng cao nên may mắn qua được cơn hoạn nạn. Nguyên nhân cũng chỉ do người lớn thiếu hiểu biết về an toàn đối với các thiết bị điện, gas trong nhà.


- Bình gas sử dụng phải có van an toàn, chị có biết điều này không?


- Điều này là bắt buộc, nhưng bấy lâu ngay cả nhà tôi, đợt trước cũng có lắp van an toàn, tự ngắt khi thấy gas rò rỉ. Đợt thay mới gần đây, tôi cũng không nắm rõ là bình gas nhà mình có lắp van an toàn nữa không. Cũng sơ suất quá.


- Chị có nắm được một số kỹ năng an toàn khi sử dụng bếp gas?


- Thú thực tôi cũng không biết rõ hết các quy tắc an toàn khi sử dụng. Bếp gas ở nhà cứ nấu xong thì tắt bếp, chứ không khóa bình gas bao giờ cả. Thậm chí, một số điều cấm kỵ như khi ngửi thấy có mùi gas thì không được bật, tắt bất kỳ công tắc điện nào trong khu vực đó, nay tìm hiểu tôi mới biết. Ngay hôm nay, tôi sẽ gọi người đến lắp van an toàn cho bình gas, tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Tin cùng chuyên mục