Chủ động phòng, chống dịch Covid-19 ở xã Tiền Phong, huyện Mê Linh (Hà Nội)

  • 15/04/2020 06:33
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Công tác ứng trực 24/24h tại các chốt cùng với tích cực tuyên truyền “đến từng ngõ, gõ từng nhà” đã cho thấy hiệu quả sự chung tay phòng, chống và đẩy lùi nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 tại xã Tiền Phong, huyện Mê Linh (Hà Nội).

Chủ động phòng, chống dịch Covid-19 ở xã Tiền Phong, huyện Mê Linh (Hà Nội) ảnh 1Công tác tuyên truyền, nhắc nhở người dân tuân thủ thực hiện phòng chống Covid-19 được Công an xã Tiền Phong và các đoàn thể tích cực thực hiện tại các điểm ngã 3, ngõ xóm, đường làng

Theo ông Trần Văn Trung, Chủ tịch UBND xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên, UBND xã đã huy động toàn thể các cơ quan chức năng, đoàn thể gồm Công an xã, Mặt trận Tổ quốc, Hội Cựu chiến binh, Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên đồng loạt thực hiện các biện phòng phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đặc biệt, ngay sau khi có Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 05 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về việc thực hiện cách ly xã hội trong 15 ngày, để phòng chống sự lây lan của đại dịch Covid-19, dưới sự chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện Mê Linh, UBND xã Tiền Phong đã tổ chức tuyên truyền đến từng khu dân cư và thôn, xóm. Qua đó người dân đã nâng cao ý thức và chấp hành rất nghiêm túc việc hạn chế ra đường khi không cần thiết, đeo khẩu trang y tế khi đến nơi công cộng và đặc biệt các cửa hàng đã tuân thủ cam kết tạm dừng hoạt động kinh doanh để phòng ngừa dịch bệnh Covid-19.

Sự vào cuộc nhanh chóng và kịp thời của UBND xã Tiền Phong, cùng với việc tăng cường tuần tra, kiểm soát ngày đêm của lực lượng Công an xã đã phát huy hiệu quả “kép” đảm bảo ANTT địa bàn và phòng chống sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Ông Phạm Trần Quang, Bí thư Đảng ủy xã Tiền Phong cho hay: "Việc tuân thủ của người dân trong ý thức, trách nhiệm phòng chống dịch bệnh Covid-19, bảo vệ sức khỏe cho chính mình đã là hiệu quả ngăn chặn dịch bệnh, cùng với đó là các đoàn thể đã nỗ lực vượt qua khó khăn với tinh thần cao nhất là phòng chống sự lây lan của đại dịch, nhưng vẫn phải đảm trách nhiệm vụ chuyên môn".

Trên tinh thần đó, Công an xã Tiền Phong đã chủ động triển khai nhiều kế hoạch, phương án để thực hiện "nhiệm vụ kép" vừa làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời đảm bảo công tác đảm bảo ANTT, phòng chống tội phạm. Cho đến thời điểm này, ngoài công tác ứng trực 8 chốt chính trên địa bàn xã, thì các tổ công tác tại các ngõ xóm đều có các đoàn viên, thanh niên, Hội Cựu chiến binh, Hội phụ nữ tích cực tuyên truyền, vận động, lập các bàn tiếp nhận hỗ trợ, trao tặng nhu yếu phẩm cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Không chỉ căng mình với nhiệm vụ, với tinh thần tương thân, tương ái, nhằm chia sẻ với người dân trên địa bàn đang thực hiện cách ly, phong tỏa ở thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, UBND xã Tiền Phong đã ủng hộ gạo và nhu yếu phẩm để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch bệnh.

Tin cùng chuyên mục