Chủ đầu tư dự án Opal Boulevard: Chỉ giao kết hợp đồng khi các bên đồng thuận

  • 19/03/2020 21:55
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Đức
  • In bài
ANTD.VN - Một nhóm người bịt khẩu trang chiều 16-3-2020 đến trước tòa nhà Hội sở Tập đoàn Đất Xanh và dự án Opal Boulevard ở TP.HCM căng băng rôn trong khoảng vài phút chớp nhoáng rồi lại đi mất hút. Tập đoàn Đất Xanh khẳng định, băng rôn đó có nội dung vu khống lãnh đạo và tập đoàn này.

Đại diện Tập đoàn Đất Xanh chiều 19-3 cho biết, doanh nghiệp đã gửi đơn trình báo cơ quan chức năng để làm rõ sự việc. Đồng thời, chủ đầu tư dự án Opal Boulevard là Công ty Hà An cũng đã “lên tiếng” về sự việc này.

Thông báo của Tập đoàn Đất Xanh về vụ việc, được đăng trên website Tập đoàn bằng tiếng Việt và tiếng Anh

Thông báo của Tập đoàn Đất Xanh về vụ việc, được đăng trên website Tập đoàn bằng tiếng Việt và tiếng Anh

“Chỉ đến chớp nhoáng, không đưa ra yêu cầu hay đòi làm việc cụ thể”

Vào khoảng 16h45 phút chiều 16-3, một nhóm người đeo khẩu trang, di chuyển bằng xe máy đi đến tòa nhà Tập đoàn Đất Xanh ở TP.HCM, sau đó bất ngờ căng băng rôn vu khống lãnh đạo cấp cao và công ty này. Các bảo vệ của tòa nhà đã yêu cầu nhóm người này ra khỏi khuôn viên tòa nhà. Sự việc chỉ diễn ra trong vài phút, khi đó có vài người cầm máy di động để quay và chụp hình lại. Sau đó, nhóm người này lên xe máy bỏ đi.

Khoảng 20 phút sau, tại dự án Opal Boulevard ở TP.HCM cũng xảy ra trường hợp căng băng rôn với nội dung trên trong khoảng 3 phút, chỉ đủ để chụp hình rồi di chuyển đi. Đến tối cùng ngày, các hình ảnh chụp căng băng rôn này được phát tán lên mạng xã hội.

Theo đại diện Tập đoàn Đất Xanh, nhóm người đeo khẩu trang “chỉ đến chớp nhoáng, không đưa ra yêu cầu hay đòi làm việc cụ thể gì”.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh cho biết, doanh nghiệp không có bất kỳ giao kết  về việc mua bán bất động sản với khách hàng nào như vậy. Do vậy, các thông tin trong băng-rôn hay trên mạng xã hội đối với lãnh đạo cấp cao và Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh là hoàn toàn bịa đặt và sai sự thật.

Để bảo vệ uy tín, bảo vệ quyền lợi, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh cho biết đã chuyển các bằng chứng liên quan đến cơ quan chức năng để làm rõ sự việc theo đúng quy định pháp luật.

Giao kết hợp đồng khi các bên có sự đồng thuận

Đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Hà An (gọi tắt là Công ty Hà An) cho biết, Dự án Khu Căn hộ Dịch vụ Thương mại cao tầng đường Kha Vạn Cân (TP.HCM) có tên thương mại là Opal Boulevard nằm trên trục đường Phạm Văn Đồng do Tập đoàn Đất Xanh là Nhà phát triển dự án, Công ty Hà An là chủ đầu tư, đơn vị phân phối là Công ty Cổ phần Linkgroup.

Dự án đang thi công phần thô đến tầng 12

Dự án đang thi công phần thô đến tầng 12

Dự án này đã được Sở Xây dựng địa phương cấp phép xây dựng để thi công phần móng và có công văn chấp thuận huy động vốn theo hình thức kinh doanh nhà ở hình thành trong tương lai. Đến thời điểm hiện tại, dự án đang thi công phần thô đến tầng 12 và dự kiến sẽ giao nhà theo cam kết với khách hàng.

Liên quan đến hợp đồng mua bán sản phẩm tại dự án Opal Boulevard, Công ty Hà An cho biết đang tiến hành ký hợp đồng với khách hàng của Công ty Linkgroup với vai trò là đơn vị môi giới. Với các khách hàng từ chối ký hợp đồng, Công ty Hà An đã thông báo cho Linkgroup là đơn vị môi giới trực tiếp làm việc với khách hàng để thông báo về việc thu hồi các sản phẩm đã đăng ký từ các khách hàng không muốn tiếp tục thực hiện hợp đồng.

Thực tế hoạt động xây dựng dự án Opal Boulevard đến thời điểm hiện tại đang được triển khai đúng tiến độ

Thực tế hoạt động xây dựng dự án Opal Boulevard đến thời điểm hiện tại đang được triển khai đúng tiến độ

Được biết, nhằm tạo ra sự minh bạch, công khai khi ký hợp đồng, Công ty Hà An đã thông báo đến công ty Linkgroup và khách hàng của Linkgroup cùng tham gia ký hợp đồng, cũng như yêu cầu bên văn phòng thừa phát lại ghi nhận toàn bộ diễn tiến sự việc của khách hàng về việc ký hợp đồng, thông qua các vi bằng đã được xác lập.

Chủ đầu tư đang ráo riết cùng các nhà thầu triển khai vượt tiến độ

Chủ đầu tư đang ráo riết cùng các nhà thầu triển khai vượt tiến độ

Việc giao kết của hợp đồng là do ý chí của hai bên và việc ký kết được thực hiện khi các bên có sự đồng thuận cao nhất, và khi hợp đồng có hiệu lực, các bên có trách nhiệm tuân thủ tuyệt đối các điều khoản, điều kiện trong hợp đồng. Nếu có việc ký hợp đồng mua bán chưa phù hợp với các quy định, thì chủ đầu tư sẽ có trách nhiệm báo cáo, giải trình, chứng minh khi nhận được yêu cầu từ các cơ quan chức năng có liên quan.

Tin cùng chuyên mục