Phút 70 trận đấu Nam Định gặp HAGL ở vòng 19 V-League 2019, giữa biển người chật ních trên khán đài, một bé trai CĐV Nam Định khoảng 5 tuổi bất ngờ ngất xỉu và có dấu hiệu co giật (Ảnh: Sport5)
Hai chiến sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Nam Định nhanh chóng bế bé từ khán đài xuống đường piste để đi cấp cứu. Ở đó, Đại úy Trần Đức Giảng (trái) nhanh trí đưa tay vào miệng CĐV nhỏ tuổi này, để tránh hiện tượng "nuốt lưỡi" trong cơn co giật.
Hành động kịp thời của Đại úy Giảng được cộng đồng mạng ngợi ca, vì nó không chỉ góp phần giúp cậu bé giữ được tính mạng trong cơn nguy kịch, mà còn thể hiện đậm nét tinh thần "vì nhân dân quên mình" của người chiến sĩ công an.
Trước đó, bóng đá Việt Nam cũng từng chứng kiến một "người hùng" tương tự, là trọng tài Ngô Duy Lân.
Trọng tài này đã giải cứu kịp thời cầu thủ Nguyễn Hoàng Thiện Đức của Bình Dương, trong trận gặp Hà Nội FC trên sân Gò Đậu chiều 5-5-2019.
Ngay ở phút thứ 3 trận đấu, Nguyễn Hoàng Thiện Đức đã va chạm rất mạnh với Pape Omar của đội khách trong một pha không chiến.
Cầu thủ của Bình Dương nằm bất động trên sân, có biểu hiện lên cơn co giật và mất kiểm soát. Trọng tài chính Ngô Duy Lân sớm phát hiện ra mối nguy, lập tức đến và đưa tay vào miệng Thiện Đức, giúp anh tránh bị "nuốt lưỡi".
Trọng tài Ngô Duy Lân chia sẻ mình phản ứng nhanh vì có chút kinh nghiệm sơ cấp cứu được học trong các khóa huấn luyện, và từng trợ giúp thành công một trường hợp tương tự trên sân "phủi".
Một trọng tài khác cũng có hành động đẹp, là ông Nguyễn Kim Việt Bảo, trong trận nữ TP.HCM 1 gặp Phong Phú Hà Nam tại vòng 5 giải VĐQG nữ 2019 trên sân Nha Trang chiều 24-6. Trong một pha va chạm với thủ môn Lại Thị Tuyết, Kim Loan bất tỉnh và có dấu hiệu co giật. Ngay lập tức, trọng tài Việt Bảo nhanh trí đưa ngón tay trỏ vào miệng Kim Loan ngăn nữ cầu thủ cắn lưỡi trong vô thức.
Cách đây gần 2 năm, hậu vệ Đỗ Duy Mạnh của CLB Hà Nội cũng có hành động tương tự, khi cứu đồng nghiệp Hà Minh Tuấn của Quảng Nam trong trận đấu thuộc V-League 2017.
Hành động kịp thời với đối thủ của mình càng khiến Duy Mạnh được yêu quý hơn trong lòng người hâm mộ.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11

Chiến sĩ CSCĐ, trọng tài Ngô Duy Lân và những hành động cứu người kịp thời trên sân cỏ Việt Nam

  • 05/08/2019 11:04
  • 0 bình luận
  • Phi Phi
ANTD.VN - Trước khi chiến sĩ Cảnh sát cơ động trên sân Thiên Trường có hành động nhanh trí và đầy nhân văn với CĐV nhỏ tuổi, bóng đá Việt Nam cũng từng được chứng kiến nhiều pha cứu mạng kịp thời tương tự.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC