Chiếc xe Exciter màu trắng “tố” cặp đôi cướp giật

  • 16/07/2013 17:32
  • 1 bình luận
  • Bá Chiêm
  • In bài
ANTĐ - Bám theo nam thanh niên điều khiển xe Exciter màu trắng, cảnh sát phát hiện đây chính là "tác giả" của hàng loạt vụ cướp giật trong thời qua.

Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Chương Mỹ (Hà Nội) liên tiếp xảy ra nhiều vụ cướp giật tài sản nhằm vào người đi đường. Đối tượng gây án luôn sử dụng xe máy Exciter màu trắng để đeo bám nạn nhân. Khoảng 9h sáng 15-7, trong lúc tuần tra, tổ công tác Đồn Công an Miếu Môn – CAH Chương Mỹ phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy Exciter (phía sau chở một phụ nữ) có đặc điểm và biển kiểm soát trùng với chiếc xe được nhóm cướp giật sử dụng, nên đã đuổi theo.

Khi đôi nam nữ này rẽ vào một nhà nghỉ nằm trên địa bàn xã Tân Tiến (huyện Chương Mỹ) thì ngay lập tức bị tổ công tác kiểm tra hành chính. Cùng với việc không xuất trình được giấy tờ chiếc xe đang sử dụng, nam thanh niên lái xe tên là Trần Văn Sơn (SN 1992, ở Trần Phú, Chương Mỹ, Hà Nội) thừa nhận đã cùng với em trai là Trần Văn Hà (SN 1998) gây ra 7 vụ cướp giật tài sản.

Hai anh em Trần Văn Sơn, Trần Văn Hà và chiếc xe dùng để gây án Tang vật vụ án được cơ quan công an thu hồi

Hai anh em Trần Văn Sơn, Trần Văn Hà và chiếc xe dùng để gây án Tang vật vụ án được cơ quan công an thu hồi

Quá trình điều tra, CAH Chương Mỹ đã làm rõ: Ngày 10-7, Sơn mua chiếc xe Exciter của một người không rõ tên tuổi ở khu vực bến xe Yên Nghĩa (quận Hà Đông) với giá 11 triệu đồng. Do cần tiền trả nợ nên Sơn đã rủ em trai đi cướp giật túi xách của những phụ nữ đi đường thiếu cảnh giác.

Ngày 15-7 Cơ quan CSĐT – CAH Chương Mỹ đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Trần Văn Sơn và Trần Văn Hà về hành vi “Cướp giật tài sản”, đồng thời thu hồi tang vật liên quan gồm 4 ĐTDĐ, 1 máy ảnh và 140 nghìn đồng. Hiện vụ việc đang được CAH Chương Mỹ tiếp tục điều tra mở rộng.

Cơ quan công an thông báo ai là bị hại trong các vụ cướp giật do Sơn và Hà gây ra, đề nghị liên hệ với Đội Cảnh sát hình sự - CAH Chương Mỹ để phối hợp giải quyết.

Tin cùng chuyên mục