Xe+

"Chiếc cầu nối nhịp tri thức” của Bridgestone Việt Nam nhận giải thưởng CSR Gold Award

  • 15/03/2021 08:14
  • 0 bình luận
  • P.Mai
  • In bài
ANTD.VN -  Công ty TNHH Kinh doanh Lốp xe Bridgestone Việt Nam (Bridgestone) khép lại một năm 2020 ý nghĩa với chuỗi chương trình an sinh xã hội nhằm chung tay đưa Việt Nam vươn xa. Đồng thời, chương trình “Chiếc cầu nối nhịp tri thức” của Bridgestone Việt Nam đã vinh dự nhận được giải thưởng CSR Gold Award cho chương trình vì cộng đồng xuất sắc nhất của tổ chức The Pinnacle Group International trao tặng.

Với 11 năm gắn bó với thị trường Việt Nam, Bridgestone không chỉ cho thấy tầm nhìn kinh doanh chiến lược đúng đắn mà còn thể hiện mong muốn phát triển bền vững thông qua các hoạt động xã hội ý nghĩa, gắn kết với nhiều thế hệ.

Đặc biệt, trong năm 2020 dù cho tác động bởi dịch bệnh và thiên tai, Bridgestone Việt Nam vẫn duy trì các chương trình cộng đồng, xác định mục tiêu tạo ra giá trị cho xã hội, hỗ trợ phát triển kinh tế tại địa phương.

Cụ thể, trong năm 2020, Bridgestone đã tiếp tục triển khai dự án “Chiếc cầu nối nhịp tri thức” với 2 cây cầu tại bản Lọng Khoang (Sơn La) và xã Bình Tấn (Đồng Tháp) nhằm giúp hành trình đến trường của trẻ em vùng nông thôn bớt chông chênh mùa mưa lũ. Hai cây cầu khang trang và kiên cố được khánh thành đã thực sự thay đổi cuộc sống của người dân nơi đây, đã giúp kết nối các vùng kinh tế và tăng giá trị nông sản cho người dân.

"Chiếc cầu nối nhịp tri thức” của Bridgestone Việt Nam nhận giải thưởng CSR Gold Award ảnh 1

“Chiếc cầu nối nhịp tri thức” tại bản Lọng Khoang (Sơn La)

Cây cầu Lọng Khoang – Phiêng Lặp thuộc xã Hát Lót (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) có tuổi thọ ước tính lên đến 50 năm, tải trọng đến 10 tấn đã giúp hiện thực hóa giấc mơ về một chiếc cầu vững chãi của người dân địa phương hơn 40 năm qua. Chiếc cầu bê tông Kênh Thầy Ba Vĩ tải trọng 3 tấn với tuổi thọ hơn 30 năm ở xã Bình Tấn (huyện Bình Thành, tỉnh Đồng Tháp) giúp cho việc đi lại được dễ dàng hơn, mang đến niềm hân hoan phấn khởi cho người dân trong khu vực.

Vì ý nghĩa nhân văn và thiết thực của chương trình nên “Chiếc cầu nối nhịp tri thức” của Bridgestone Việt Nam trong năm 2019 đã vinh dự nhận được giải thưởng CSR Gold Award cho chương trình vì cộng đồng xuất sắc nhất của tổ chức The Pinnacle Group International.

Cũng trên hành trình sát cánh cùng người Việt vượt qua thời khắc khó khăn, vào tháng 5/2020, Bridgestone đóng góp cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhằm đồng hành cùng Chính phủ và cộng đồng trong công tác phòng chống dịch. Đồng thời, Bridgestone Việt Nam cũng đưa ra các hướng dẫn và khuyến cáo bảo vệ sức khoẻ cho tài xế phương tiện công cộng.

Không chỉ vậy, tháng 11/2020, Công ty Bridgestone Việt Nam và các đồng nghiệp ở Nhà máy Sản xuất ở Hải Phòng đã kêu gọi nhân viên cùng với công ty tổ chức chương trình “Hướng về miền Trung yêu thương” trực tiếp đến thăm hỏi, tặng những vật dụng thiết yếu và hỗ trợ tiền cho người dân bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ ở Quảng Bình và Quảng Trị.

Bridgestone phối hợp với Công ty TNHH Yusen Logistics (Việt Nam) thực hiện chương trình “Cùng Bridgestone về nhà an toàn”, thông qua hoạt động động viên các bác tài và trang bị miễn phí 10.000 bộ phản quang “Về nhà an toàn” cho các tài xế xe tải của Yusen để giúp xe phản chiếu ánh đèn, được nhìn rõ hơn ở cự ly xa và trong điều kiện thời tiết xấu. Chương trình sẽ tiếp tục được mở rộng đến với nhiều đối tác khác của Bridgestone trong năm 2021.

Nỗ lực đóng góp vào sự phát triển bền vững của cộng đồng bằng những hoạt động kịp thời và hiệu quả, Bridgestone mở ra năm 2021 bằng niềm hân hoan khi cây cầu Ngọn Cại chính thức được khánh thành tại xã Mỹ Hiệp, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang vào những ngày đầu tháng 1.

Thay cho cây cầu gỗ cũ xuống cấp, cầu Ngọn Cại mới có chiều dài 23m, rộng 3,2m, trọng tải 5 tấn, có thể phục vụ hơn 17.668 người dân thuộc 4.937 hộ dân trên địa bàn xã, giúp việc lưu thông và vận chuyển hàng hóa dễ dàng hơn cũng như các em học sinh có thể đến trường an toàn hơn.

Tổng Giám đốc Bridgestone Việt Nam Sadaharu Kato chia sẻ: Các hoạt động an sinh xã hội cần mang đến tính hiệu quả lâu dài và kiến tạo những giá trị bền vững cho cộng đồng. Mặc dù năm 2020 với nhiều khó khăn thách thức, Bridgestone Việt Nam vẫn duy trì các chương trình cộng đồng chung tay chia sẻ cùng người dân Việt Nam. Bước sang năm 2021 này, chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục với các hoạt động thiết thực hướng đến sự an toàn trong di chuyển cho mọi người và cho xã hội, qua đó góp phần đưa Việt Nam phát triển ngày một tốt hơn”.

Tin cùng chuyên mục