Chém người rồi tự sát

  • 16/01/2014 06:38
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài
ANTĐ - Sáng 18-7-2012, Nguyễn Xuân Thu (SN 1955, trú ở xã Đông Lao, Hoài Đức, Hà Nội) gọi điện cho chị Lý Thị Xuân, ở xã Đại Thành, huyện Quốc Oai để đòi lại khoản tiền cho vay trước đó. Hai người hẹn gặp nhau tại một quán bia ở gần ngã tư đường Vạn Phúc – Lê Văn Lương (Hà Đông) để nói chuyện. Tại đây, Thu và chị Xuân to tiếng với nhau, rồi ai về nhà nấy.
Chém người rồi tự sát ảnh 1
Ở tuổi 57 nhưng Nguyễn Xuân Thu vẫn xử sự như trẻ con

Ấm ức với “con nợ”, Thu gọi điện cho chồng chị Xuân “tố bậy” chuyện người phụ nữ này vừa vào nhà nghỉ cùng với một người đàn ông khác. Tuy nhiên, sau khi đến nhà nghỉ không thấy vợ đâu, chồng chị Xuân bèn gọi điện cho Thu yêu cầu đến nhà để nói chuyện. Cho rằng Thu dựng chuyện bậy bạ hòng phá nát gia đình mình, chị Xuân vừa chửi vừa cầm chén nước ném vào người kẻ đơm đặt. Khi Thu bỏ về, chị Xuân vội phóng xe máy đi theo tiếp tục xỉ vả, đôi co, đồng thời đe dọa sẽ chết tại nhà chủ nợ.

Đáp trả, Thu cũng lớn tiếng dọa nạt: “Nếu cô chết ở nhà tôi thì tôi cũng sang nhà cô chết”. Dứt lời, đối tượng xuống bếp lấy chai thuốc sâu, rồi hộc tốc phóng xe sang nhà chị Xuân. Đến nơi, thấy cổng nhà chị Xuân khóa chặt, Thu bèn trèo tường vào trong sân, rồi xuống bếp lấy con dao rựa lên phá khóa cửa nhà, song không được. Đúng lúc đó chị Xuân cũng  về nhà và trèo tường vào giằng co với Thu. Điên tiết, Thu quay sang chém chị Xuân nhiều nhát, cho tới khi bị hại gục ngã mới thôi. Tưởng nạn nhân đã chết, đối tượng bèn mở chai thuốc sâu mang theo tự đổ vào mồm mình, song đã được hàng xóm của gia đình chị Xuân kịp thời ngăn cản. Về phía nạn nhân, do được đưa tới viện cấp cứu kịp thời nên may mắn thoát chết, nhưng cũng tổn hại 48% sức khỏe.

Với hành vi trên, sáng qua (15-1), VKSND TP Hà Nội cáo buộc Nguyễn Xuân Thu về tội “Giết người”, quy định tại khoản 1, Điều 93-BLHS. Trước tòa, bị cáo thừa nhận hành vi giết hại nạn nhân như nội dung bản cáo trạng xác định. Xét thấy, lời khai của bị cáo phù hợp với tố cáo của bị hại, nhân chứng cùng các tài liệu liên quan nên HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định xử phạt Nguyễn Xuân Thu 14 năm tù, theo đúng tội danh.

Tin cùng chuyên mục