Chất chống oxy hóa phòng ngừa thoái hóa điểm vàng

  • 15/09/2015 06:20
  • 0 bình luận
  • Trúc Linh
  • In bài
ANTĐ - Thoái hóa điểm vàng là nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa ở những người trên 55 tuổi. Đây là tổn thương phần trung tâm của võng mạc gây ra do lão hóa.

Chất chống oxy hóa phòng ngừa thoái hóa điểm vàng ảnh 1

Hiện nay chưa có thuốc chữa trị hiệu quả căn bệnh này, nhưng có thể giảm nguy cơ bằng chế độ ăn uống giàu chất chống oxy hóa. Ngoài ra, nên bổ sung những vitamin và khoáng chất để tăng cường sức khỏe cho đôi mắt:Vitamin A: Gan, dầu cá, lòng đỏ trứng, sữa.


Cartenoids (một tiền chất của vitamin A, như betacaroten và lutein): ớt đỏ, xoài, cải xoăn, hoặc trái cây nhiều màu sắc và rau.


Vitamin D3: Cá hồi, cá thu, cá mòi, gan bò, sữa. 


Vitamin C: Trái cây, súp lơ, bắp cải 


Vitamin E: Đậu phộng, hạnh nhân, quả bơ, hạt hướng dương.


Axít béo omega 3: Mỡ cá, hạt lanh, quả óc chó, bí, đậu phụ.


Kẽm: hàu, cua, các loại hạt, ngũ cốc


Lycopene: Cà chua, dưa hấu, bưởi hồng.


Chất chống oxy hóa: Lựu, và các loại thực phẩm có màu thẫm khác.

Tin cùng chuyên mục