Chào bán giấy khám sức khỏe giả trên mạng xã hội

  • 04/03/2020 20:07
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Để tiếp cận được nhiều người có nhu cầu trên cả nước "đặt hàng", nhóm đối tượng trong đường dây làm giả giấy khám sức khỏe của các bệnh viện lớn đã thuê chạy quảng cáo trên mạng xã hội.

Ngày 4-3, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 5 đối tượng trong đường dây làm giả giấy khám sức khỏe của các bệnh viện.

Các đối tượng gồm Nguyễn Khắc Thật (SN 1988); Nguyễn Viết Quân (SN 1995); Nguyễn Khắc Tường (SN 1984), cùng trú tại xã Hòa Nam, huyện Ứng Hòa, Hà Nội; Nguyễn Trường Quang (SN 1981, trú tại phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội); Trịnh Thanh Hường (SN 1984, trú tại xã Hồng Thái, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương).

Đối tượng Nguyễn Khắc Thật

Đối tượng Nguyễn Khắc Thật

Nguyễn Khắc Thật

Theo tài liệu của cơ quan công an, qua công tác nắm tình hình địa bàn và thu thập thông tin trên mạng xã hội, Công an quận Hoàn Kiếm phát hiện trang Web: giakhamsuckhoehn.com giao bán giấy khám sức khỏe của Bệnh viện giao thông vận tải với giá bán từ 50.000 đồng - 150.000 đồng/ giấy tùy loại.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định Nguyễn Trường Quang cùng Trịnh Thanh Hường, là 2 đối tượng làm nhiệm vụ đi giao giấy khám sức khỏe cho khách hàng và trực tiếp thu tiền. Còn Thật và Quân sử dụng con dấu giả của Bệnh viện giao thông vận tải để sản xuất giấy khám và trực điện thoại để trả lời khách hàng.

Ngoài ra, để tiếp cận nhiều khách hàng trên toàn quốc có nhu cầu làm giấy tờ giả, các đối tượng đã thuê quảng cáo cho trang web.

Sau khi thu thập đầy đủ tài liệu chứng cứ, Công an quận Hoàn Kiếm đã bắt giữ các đối tượng. Cụ thể ngày 8-11-2019, Cơ quan công an đã bắt quả tang Hường và Quang khi đang đi giao giấy khám sức khỏe cho khách, thu giữ 10 giấy khám sức khỏe đã dán ảnh đóng dấu giáp lai “Công ty cổ phần Bệnh viện Giao thông vận tải”, nhưng không có thông tin của khách hàng; 1 điện thoại di động, 2 xe máy.

Qua đấu tranh, cơ quan công an xác định Nguyễn Khắc Thật và Nguyễn Viết Quân đang thuê trọ tại phố Phan Đình Giót, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội để trực tiếp sản xuất giấy khám sức khỏe giả. Còn Quang và Hưởng hàng ngày sẽ đến phòng trọ của Thật lấy giấy khám sức khỏe đi giao cho khách.

Cơ quan CSĐT - Công an quận Hoàn Kiếm đã tiến hành khám xét khẩn tại nơi ở của các đối tượng, thu giữ  1 con dấu ghi: “Công ty cổ phần bệnh viện giao thông vận tải; 1 máy tính nhãn hiệu HP, 1 con dấu hình chữ nhật có ghi chữ “Đã thu tiền”; 21 giấy khám sức khỏe có xác nhận của bác sỹ, đóng dấu tròn Công ty cổ phần bệnh viện giao thông vận tải”; 7 phiếu khám sức khoẻ có dán ảnh, đóng dấu giáp lai và nhiều đồ vật, tài liệu khác có liên quan.

Tiếp tục mở rộng vụ án, Công an quận Hoàn Kiếm đã bắt giữ Nguyễn Khắc Tường là anh trai ruột của Nguyễn Khắc Thật. Tưởng được phân công giữ các con dấu tên giả và đóng dấu tên bác sỹ, ký tên, viết kết quả vào giấy khám sức khỏe giả. Qua khám xét nhà ở của Tường, cơ quan công an đã thu giữ 8 dấu tên của bác sỹ và 96 tờ giấy khám sức khỏe.

Tin cùng chuyên mục