Chặn giữ 5 xe 'khủng long' chở đất đá

  • 25/10/2020 15:08
  • 1 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN -  Đêm 23-10, lực lượng Thanh tra giao thông vận tải, Cảnh sát giao thông trật tự Công an quận Cầu Giấy và Đội CSGT số 6 Công an Hà Nội đã đồng loạt ra quân xử lý nhiều phương tiện vi phạm liên quan đến quá tải trên địa bàn.
Chặn giữ 5 xe 'khủng long' chở đất đá ảnh 1

Tổ liên ngành quận Cầu Giấy kiểm tra, xử lý các phương tiện có dấu hiệu vi phạm

Theo Chỉ huy Đội Thanh tra giao thông vận tải quận Cầu Giấy, xuất phát từ nguồn tin của quần chúng nhân dân và trên cơ sở nắm bắt tình hình thực tế vi phạm trên địa bàn, ba lực lượng gồm Thanh tra giao thông vận tải, Đội CSGT TT và Đội CSGT số 6 đã thống nhất triển khai đồng loạt kiểm tra xử lý.

Một phương tiện chở cát có dấu hiệu vi phạm tải trọng bị dừng xe kiểm tra

Chặn giữ 5 xe 'khủng long' chở đất đá ảnh 2

Trong tối 23-10, tổ công tác đã lập biên bản xử lý 5 phương tiện

20h tối 23 -10, liên ngành ba đơn vị triển khai hơn 20 cán bộ chiến sỹ chặn tất cả các hướng chính mà các phương tiện có khả năng di chuyển qua. Và chỉ trong hơn 1 giờ đồng hồ, lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý 5 xe “khủng long” chạy theo dọc tuyến đường Phạm Hùng, Xuân Thủy, Phạm Văn Đồng và Hồ Tùng Mậu.

Chặn giữ 5 xe 'khủng long' chở đất đá ảnh 3

Các phương tiện này đều bị tạm giữ để xử lý

Tại thời điểm kiểm tra, các tài xế đều không xuất trình được các giấy tờ liên quan. Tổ liên ngành đã lập biên bản các lỗi như: đi vào đường cấm, không giấy tờ xe…đưa phương tiện vi phạm về bãi. Đồng thời, tổ công tác đã viết giấy hẹn yêu cầu chủ phương tiện và lái xe xuất trình và tiếp tục xác minh các lỗi vi phạm khác.

Chặn giữ 5 xe 'khủng long' chở đất đá ảnh 4

Xe tải chở đất bị xử lý

Theo ông Phan Anh Tuấn, Đội trưởng Đội Thanh tra giao thông vận tải quận Cầu Giấy: “Trước tình trạng một số nhà xe vì lợi nhuận đã lợi dụng thời điểm đêm tối khi vắng bóng lực lượng chức năng để hoạt động, vi phạm, chúng tôi đã tiến hành các phương án lập các tổ công tác vào nhiều khung giờ khác nhau để siết chặt địa bàn. Tuy nhiên, trước mức phạt rất nặng khi bị bắt giữ, nhiều nhà xe và tài xế không xuất trình giấy tờ, chây ỳ, thậm chí khóa cửa xe bỏ đi, gọi điện “cầu cứu”. Đối với những trường hợp này, chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật. Trong thời gian tới, tổ liên ngành quận Cầu Giấy sẽ tăng cường kiểm tra xử lý mọi vi phạm”.

Tin cùng chuyên mục