Cầu thủ Real Madrid và Barca đối mặt cảnh… thất nghiệp

  • 07/05/2015 09:40
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Một tuyên bố của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) vừa được đưa ra, trong đó nói rằng tổ chức này không hài lòng khi chỉ nhận được 4,55% doanh thu từ việc đặt cược kết quả trận đấu, qua đó dẫn tới việc RFEF quyết định tạm ngừng tất thảy giải bóng đá nội địa.
Nhiều trận bóng đá hấp dẫn của Tây Ban Nha đã bị... "treo" sau mâu thuẫn về chia doanh thu

Nhiều trận bóng đá hấp dẫn của Tây Ban Nha đã bị... "treo" sau mâu thuẫn về chia doanh thu

Nhiều trận bóng đá hấp dẫn của Tây Ban Nha đã bị... "treo" sau mâu thuẫn về chia doanh thu Dù RFEF nói rằng họ vẫn mở ra một cánh cửa để đối thoại, thì tất cả trận đấu bóng đá nội địa của Tây Ban Nha đều sẽ bị hoãn lại kể từ ngày 16/5, trong đó có cả trận chung kết cúp nội địa.

Ở giải La Liga, câu lạc bộ Barcelona đang dẫn đầu, hơn đối thủ thứ 2 là Real Madrid 2 điểm, với chỉ 3 vòng đấu nữa là kết thúc.

Trong tuyên bố phát đi, RFEF nói rằng họ đã phải hành động sau 3 tháng đàm phán với chính phủ Tây Ban Nha mà kết quả cuối cùng là không thể giải quyết được bất đồng trong việc “chia chác” doanh thu.

Với quyết định mạnh tay là hoãn toàn bộ giải đấu nội địa của Tây Ban Nha, sẽ có hơn 600.000 cầu thủ và 30.000 trận đấu trên khắp nước này bị ảnh hưởng.

Tất nhiên, trong thông báo của mình, RFEF vẫn mở ra một cánh cửa ngỏ: “Đồng thời, thêm một lần nữa, chúng tôi nhắc lại lời đề nghị đối thoại với chính phủ Tây Ban Nha”.

Hành động mạnh tay của RFEF diễn ra sau khi chính phủ Tây Ban Nha thông qua luật mới hồi tuần trước, trong đó quy định về việc thương lượng chung trong bản quyền truyền hình.

Luật trên – vẫn cần sự thông qua của Quốc hội – nhằm điều chỉnh quyền phát sóng các trận đấu bóng đá ở giải Tây Ban Nha.

Trước tuyên bố cũng như quyết định của RFEF, chính phủ Tây Ban Nha vẫn chưa đưa ra lời bình luận công khai nào.

Chuyên gia bóng đá Tây Ban Nha Andy West bày tỏ: “Các cầu thủ cũng không hài lòng với một số điều khoản của thỏa thuận mới, trong đó có mức tỷ lệ phần trăm doanh thu chia sẻ cho những câu lạc bộ hạng dưới là rất thấp. Một thực tế là Barca và Real được “mặc định” nhận quá nhiều tiền từ bản quyền truyền hình ở thời điểm này. Và sắp xếp để thay đổi lại điều đó không phải là việc dễ dàng”.

Theo BBC

Tin cùng chuyên mục