Cầu thủ đá V-League không nhất thiết phải xét nghiệm Covid-19

  • 16/09/2020 14:38
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Trong công văn mới nhất gửi các CLB, Công ty VPF - đơn vị tổ chức V-League 2020 - cho biết việc xét nghiệm sàng lọc Covid-19 đối với các cầu thủ trước khi trở lại đấu giải là không bắt buộc.

Ngày 28-8 vừa qua, VPF yêu cầu các đội thực hiện kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm Covid-19 cho tất cả các cầu thủ, thành viên ban huấn luyện trước khi trở lại tham gia các trận đấu giải V-League và hạng Nhất.

Thời điểm đó, đây là yêu cầu bắt buộc nhằm đảm bảo hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, giữ an toàn cho các thành viên tham gia.

Cầu thủ đá V-League không nhất thiết phải xét nghiệm Covid-19 ảnh 1

Các cầu thủ không bắt buộc phải xét nghiệm Covid-19 khi V-League trở lại

Tuy nhiên căn cứ vào tình hình mới cùng các khuyến cáo của cơ quan chức năng, ngày 15-9, VPF thông báo lại với các CLB rằng việc xét nghiệm là không bắt buộc.

Dù vậy, VPF yêu cầu các CLB không được chủ quan, chủ động cân nhắc dựa trên tình hình dịch bệnh tại địa phương để có kế hoạch phù hợp nhằm bảo vệ, kiểm tra sức khỏe y tế phòng chống dịch cho các thành viên.

Như vậy, việc có hay không xét nghiệm Covid-19 cho các thành viên sẽ do CLB tự quyết. Trước đó, khi vòng tứ kết Cúp quốc gia lăn bóng, các CLB đã chủ động cho cầu thủ đi xét nghiệm theo đề nghị của VPF tại công văn ngày 26-8.

Dự kiến V-League 2020 sẽ lăn bóng trở lại ngày 26-9, sau hơn một tháng tạm hoãn, còn giải hạng Nhất thi đấu tiếp vòng 10 trước đó một ngày.

VPF yêu cầu các CLB phải gửi văn bản có xác nhận của lãnh đạo địa phương về việc có chấp thuận cho tổ chức các trận đấu và đón khán giả vào sân hay không. Dự kiến hết ngày 21-9 sẽ có kết quả tổng hợp đầy đủ.

Từ kết quả này, ban tổ chức sẽ lên lịch thi đấu phần còn lại của mùa giải, phương án tổ chức và có thể điều chỉnh địa điểm thi đấu trong trường hợp có CLB không được đá sân nhà vì dịch Covid-19.

Mục tiêu của VPF là đưa giải đấu cán đích vào trung tuần tháng 11, muộn hơn khoảng 2 tuần so với thông lệ.

Tin cùng chuyên mục