Cặp vợ chồng “hờ” mua bán, tàng trữ 1,3kg ma túy

 • 26/05/2021 19:35
 • 0 bình luận
 • C.H
 • In bài
ANTD.VN - Sau một thời gian lập chuyên án đấu tranh, hồi 19h20 ngày 20-5, Đội Cảnh sát ĐTTP về ma tuý, CAQ Long Biên, Hà Nội đã bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự Đào Tiến Dũng, SN 1966, trú tại phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm và Vũ Thị Huyền, SN 1992, trú tại phường Bồ Đề, quận Long Biên để điều tra về hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma tuý.

  Thực hiện kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, Đội CSĐT tội phạm về ma tuý Công an quận Long Biên đã tăng cường công tác nắm tình hình, tập trung vào các điểm và tụ điểm phức tạp về ma tuý trên địa bàn.

  Qua công tác nghiệp vụ, Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an quận Long Biên phát hiện những dấu hiệu nghi vấn của Đào Tiến Dũng, đối tượng có 4 tiền án về tội mua bán trái phép chất ma tuý, vụ án gần nhất là 15 năm và vừa ra tù vào cuối năm 2015.

  Cặp vợ chồng “hờ” mua bán, tàng trữ 1,3kg ma túy ảnh 1

  Đối tượng Đào Tiến Dũng

  Sau khi ra tù, Dũng không có việc làm ổn định và quan hệ với các đối tượng nghi vấn, liên quan đến hoạt động mua bán trái phép chất ma tuý, trong đó, đối tượng "cặp kè" với Huyền như vợ chồng.

  Hai đối tượng thường xuyên thay đổi nơi thuê nhà, có dấu hiệu bất minh về kinh tế.

  Theo dõi di biến động của cặp vợ chồng “hờ” Đào Tiến Dũng và Vũ Thị Huyền, các trinh sát Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy CAQ Long Biên phát hiện nơi giao dịch ma túy mới của chúng tại số nhà 21 đê Long Biên, phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, nên đã bất ngờ kiểm tra hành chính.

  Cặp vợ chồng “hờ” mua bán, tàng trữ 1,3kg ma túy ảnh 2

  Đối tượng Vũ Thị Huyền

  Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện và thu giữ hơn 1,3kg ma túy dạng Methaphetamine, trong đó gồm hơn 3.000 viên ma túy đá và hồng phiến. Số ma túy này được hai đối tượng cất giấu kỹ, ngụy trang trong các đồ dùng gia đình.

  Khi phát hiện lực lượng chức năng, đối tượng Vũ Thị Huyền định phi tang hơn 500gram ma túy giấu trong hộp thực phẩm chức năng nhưng bị các trinh sát phát hiện.

  Cặp vợ chồng “hờ” mua bán, tàng trữ 1,3kg ma túy ảnh 3

  Tổng số lượng ma tuý thu được tại nhà trọ của hai đối tượng là hơn 1,3kg

  Bước đầu đấu tranh, các đối tượng khai nhận hành vi phạm tội.

  Được biết, qua các mối quan hệ xã hội, Huyền quen biết Dũng rồi thuê nhà ở với nhau. Ngoài việc bao nuôi ăn, Dũng còn cho Huyền sử dụng Ketamine.

  Mặc dù biết hành vi của mình là vi phạm pháp luật nhưng vì sa vào vòng xoáy nghiện ngập, Huyền đã trượt dài trên con đường phạm tội cùng với Dũng.

  Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

  Tin cùng chuyên mục